Home Tin Nước Úc Melbourne là thủ phủ tiểu bang có giá thuê nhà rẻ nhất tại Úc
Tin Nước Úc

Melbourne là thủ phủ tiểu bang có giá thuê nhà rẻ nhất tại Úc

Melbourne đã thay thế Adelaide để trở thành thủ phủ tiểu bang có giá thuê nhà hợp túi tiền nhất tại Úc, theo số liệu mới nhất do CoreLogic công bố.

Thị trường nhà cho thuê tại Úc tiếp tục có sự cạnh tranh khốc liệt, do nguồn cung thấp khiến tỷ lệ nhà trống trên toàn quốc sụt giảm và giá thuê nhà tăng tại tất cả các thủ phủ tiểu bang trong quý vừa qua.

Bản phúc trình Quarterly Rental Review for Q2 2022 của CoreLogic cho thấy giá thuê nhà tăng 9,1% tại các thủ phủ tiểu bang, và 10,8% tại vùng nông thôn so với tháng 6/2021.

Tỷ lệ nhà trống trên toàn quốc đã giảm xuống mức thấp kỷ lục 1,2%, so với 2,2% vào thời điểm này năm ngoái, do lượng nhà cho thuê có sẵn ở tất cả các thành phố đều giảm, ngoại trừ Canberra.

Giám đốc bộ phận nghiên cứu của CoreLogic, ông Tim Lawless cho biết nhu cầu thuê nhà sẽ tiếp tục gia tăng khi ngày càng có nhiều người từ nước ngoài đến Úc hơn.

“Ngoại trừ Darwin, sự tăng trưởng giá thuê mạnh mẽ trong năm qua đã khiến giá thuê nhà ở tất cả các thủ phủ tiểu bang đạt mức cao kỷ lục,” ông nói.

“Bất chấp những lo ngại về khả năng chi trả ngày càng tăng, thị trường cho thuê dự kiến ​​sẽ vẫn cạnh tranh trong thời gian tới, một phần do nguồn cung thiếu hụt sau một thời gian dài ít đầu tư từ năm 2015 đến năm 2021, nhưng cũng do nhu cầu thuê nhà gia tăng sau khi di dân quốc tế quay trở lại Úc.”

Melbourne hiện là nơi có giá thuê nhà rẻ nhất, với giá thuê nhà trung bình $480 một tuần.

Giá thuê nhà tại Adelaide đã tăng lên $492 một tuần với mức tăng trưởng 4,3% – đây là mức tăng trưởng hàng quý mạnh nhất kể từ năm 2005.

Adelaide cũng là nơi có thị trường cho thuê nhà cạnh tranh nhất, với tỷ lệ nhà và căn hộ trống trong tháng Sáu chỉ có 0,3%.

Thế nhưng các căn hộ tại Adelaide vẫn có giá thuê rẻ nhất trên toàn quốc – trung bình $405 một tuần.

Trong khi đó, Canberra vẫn là nơi có giá thuê nhà đắt nhất, trung bình $690 một tuần.

Theo SBS

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...