Home Tin Nước Úc Úc: Đám cưới sang chảnh của phó thị trưởng Auburn gây náo loạn miền Tây Sydney
Tin Nước Úc

Úc: Đám cưới sang chảnh của phó thị trưởng Auburn gây náo loạn miền Tây Sydney

Bốn máy bay trực thăng, một máy bay phản lực, 50 xe máy Harley Davidson, hàng chục siêu xe, một đoàn làm phim và một ban nhạc trống: phó thị trưởng vùng Auburn – Salim Mehajer đã không tiếc tiền chi cho đám cưới hoành tráng với cô vợ Aysha ngày 14/8 vừa qua.

Nhưng có một việc không nằm trong kế hoạch của Salim chính là phải đóng phạt cho sở cảnh sát sau khi hàng chục sĩ quan đã được gọi đến để kiểm soát sự kiện được tổ chức trái phép này và xử lý điều kiện giao thông gây nguy hiểm.

Bữa tiệc đường phố ở quy mô lớn này đã bị đặt ra câu hỏi về việc nhà đầu tư bất động sản như ông Mehajer đây có phải đã phạm luật hay không vì đã không tuân theo luật lệ của hội đồng, đóng cửa cả một con đường và trưng dụng một công viên gần đó để làm bãi đáp trực thăng.
A fleet of stretch limousines, luxury cars including a Ferrari and and several Lamborghinis.

Một đoàn xe limousine, xe sang, cũng như một chiếc Ferrari và Lamborghini gây náo loạn con đường. Ảnh: Channel 9 News.

Cảnh tượng hỗn loạn từ đám cưới của phó thị trưởng vùng Auburn Salim Mehajer vào buổi sáng rước dâu. Ảnh: Lia Harris

Phó Thị trưởng Salim Mehajer với thị trưởng của Auburn Ronney Oueik.

Được biết, điều đầu tiên mà những hàng xóm của ông Mehajer tại đường Frances St, Lidcombe về đám cưới là khi họ nhận được một thông báo hôm thứ ba cảnh báo rằng cả con đường sẽ bị đóng cửa trong ngày và rằng bất kỳ phương tiện nằm trên đường sẽ được kéo đi.

Và trong ngày tổ chức sự kiện, vào đúng 10 giờ sáng, sau khi những người tổ chức sự kiện dọn sạch công viên Phillips Park gần đó, thì bốn chiếc trực thăng xuất hiện, hạ cánh cùng với chú rể và một nhóm tám phù rể.

Với bộ Tuxedo trắng tinh khôi của mình, ông Mehajer bước xuống từ trực thăng của mình nơi thảm đỏ đã được trải thảm sẵn dẫn đến một hạm đội những chiếc siêu xe đắt tiền chờ sẵn. Sau khi ông Mehajer leo lên một chiếc Lamborghini màu cam, đoàn xe đám cưới đi qua những con đường và được dẫn đầu bởi 50 chiếc Harley Davidsons.

Với hàng trăm người mục kích, ông Mehajer bước lên một tấm thảm đỏ khác với hai hàng trống hai bên dẫn đến ngôi nhà cô dâu.

Chẳng bao lâu sau khi cặp đôi này xuất hiện, cô dâu mặc một chiếc váy cưới trắng cùng với chiếc vương miện được nạm kim cương, và nhảy múa theo nhịp tiếng trống giữa đám đông lớn.

Salim Mehajer tươi cười sau khi ông và phù rể có mặt tại Phillips Park bằng trực thăng. Ảnh: Toby Zerna

Salim Mehajer và cô dâu Aysha của mình đã gây ra một sự náo động.

Tuy nhiên, khi cặp đôi đang hạnh phúc ăn mừng đám cưới của họ, cảnh sát với tâm trạng chả mấy gì vui mừng đã bị buộc phải đóng cửa cả con đường bận rộn và kiểm soát đám đông ồn ào trong khoảng một tiếng đồng hồ.

Một số khán giả đã trở nên hung dữ với cảnh sát và các phương tiện truyền thông sau khi một sĩ quan đe dọa xử phạt một trong những người đi xe máy cho hành vi gây mất trật tự với phương tiện giao thông.

Cả con đường đã hoàn toàn bị chặn lại trong khoảng một giờ đồng hồ trong khi cô dâu và chú rể nhảy múa với tiếng trống bên ngoài căn nhà và thậm chí thả hàng loạt bồ câu sống lên trời.

Sau đó, đám cưới được chuyển từ đường Francis đến đại học Sydney để chụp ảnh.

Sự việc lần này khiến cho cảnh sát bắt tay vào xem xét việc liệu họ có thể thu lại một khoản tiền từ ông Mehajer sau khi mười sĩ quan địa phương và một số xe Highway Patrol đã được điều động để kiểm soát sự kiện này.

Sĩ quan vùng Auburn Chris Laird cho biết cảnh sát đã không hề biết gì về đám cưới cho đến khi nó xảy ra, mặc dù người của buổi đám cưới xa xỉ đã cố gắng để đóng cửa mộtcon đường và trưng dụng một công viên địa phương cho máy bay trực thăng.

“Chúng tôi không quan tâm người đó là ai, chúng ta chỉ thất vọng cái cách mà nó xảy ra ngày hôm nay,” thanh tra Laird nói. “Chúng tôi đã không được báo trước và như bạn có thể thấy, nó ngoài tầm kiểm soát.”
“Theo thỏa thuận ban đầu thì sẽ dành một phần cho một khu vực kéo dài 60m ở một bên của con đường, tuy nhiên một khi đám cưới xảy ra thì mọi thứ đã khá rõ ràng: quá nhiều người cùng với xe hơi và xe máy tụ tập, vì vậy chúng tôi đã phải đưa ra quyết định đóng ở cả hai đầu con đường để bảo vệ các thành viên công đồng.”

“Chúng tôi đã phải chuyển hướng nguồn lực của cảnh sát, bao gồm cả Highway Patrol và các đơn vị thường trực, chỉ dẫn giao thông và giữ an toàn công cộng ở khu vực này và đó không phải rẻ, vì vậy chúng tôi sẽ yêu cầu cấp trên gửi hóa đơn thanh toán đến gia đình này.”

Một dàn siêu xe được sử dụng trong đám cưới xếp hàng chờ đợi bên đường. Ảnh: Lia Harris

Phó thị trưởng thành phố Auburn Salim Mehajer ngồi trong một chiếc xe thể thao Ảnh: Toby Zerna.

Bên chú rể Salim Mehajer đã đến bằng trực thăng. Ảnh: Lia Harris

“Cảnh sát đã thực hiện một công việc tuyệt vời và đảm bảo không có ai nguy hiểm đến tính mạng hay bị thương.”

Sau khi rời khỏi vùng Lidcombe, đoàn tiệc cưới sau đó tiến về đài quan sát The Rock trước khi đến nhà hàng hạn sang Montage ở Lilyfield cho bữa tiệc chính.

Đây không phải là lần đầu tiên ông Mehajer có liên quan đến những vấn đề gây tranh cãi sau khi bị đình chỉ khỏi hội đồng vào năm ngoái do đã không công khai khai báo đầy đủ về quy mô bất động sản và lợi nhuận kinh doanh của mình.

Cảnh sát được gọi đến hiện trường bởi người dân nổi giận. Ảnh: Lia Harris.

Cô dâu và chú rể thả tự do bồ câu như là một phần của đám cưới xa hoa của họ. Ảnh: Toby Zerna

Một máy bay chiến đấu bay vụt qua như trong đám cưới của phó Thị trưởng thành phố. Ảnh: Toby Zerna

Một ủy ban địa phương đã cấm Salim Mehajer đến văn phòng trong một tháng sau khi phát hiện ủy viên hội đồng này đã nộp tờ khai công bố thông tin tài sản không đúng sự thật.

Ba năm trước đó, Salim phải ra tòa sau khi mất kiểm soát chiếc Ferrari màu đen của mình và đâm vào hai phụ nữ đang đứng phía sau chiếc xe của họ ở phía bên đường. Ông đã được tha bổng sau khi kháng cáo vào năm 2013.

Hai người phụ nữ, Teyet La, 40 tuổi, và Nhu Hua, 68 tuổi, đã được đưa vào bệnh viện Westmead, nơi họ đã trải qua phẫu thuật cho chấn thương xương chậu và và chân.

Salim Mehajer sau đó đã mất giấy phép lái xe của mình trong một năm và bị phạt 150 giờ lao động công ích sau khi một thẩm phán thấy anh ta có tội do lái xe bất cẩn.

Khi được hỏi, ông Mehajer cho biết việc dàn xếp đám cưới đã được tổ chức bởi bên cô dâu và rằng tất cả các thỏa thuận giao thông là “hợp pháp”.

Khi được hỏi chính xác ai đã sắp xếp việc thỏa thuận giao thông, ông nói, “Tôi không thể bình luận” và nói thêm, “tất cả những chiếc xe máy và xe hơi thuộc về bạn của tôi”.

Trước khi tắt điện thoại, phó thị trưởng hội đồng Auburn còn nói: “Tạm biệt tên khốn.”

Đồng nghiệp kiêm ủy viên hội đồng Irene Simms đã gắn mác hành vi của ông Mehajer là kinh khủng và cho biết bà đã nhận được “một số lượng lớn” đơn khiếu nại của người dân về việc đóng cửa con đường.

“Tôi nghĩ rằng đó là hành vi rất kém từ một thành viên bầu ra,” ông Simms cho biết.

“Tôi đã có một số người gọi cho tôi phẫn nộ vì việc này.”

“Tôi nghĩ rằng anh ta nên bị phạt. Tôi không biết nếu có một cách xử lý hợp pháp khác mà hội đồng có thể làm, nhưng tôi không có ý định hỏi vì đó là một sự dối trá. ”

Ủy viên Hội đồng George Campbell cho biết đó sẽ là “một hành vi xao lãng nhiệm vụ” nếu ông Mehajer đứng đằng sau việc đóng cửa con đường.

Thị trưởng Auburn Ronney Oueik, người được mời đến dự đám cưới, hiện không trả lời bất kỳ cuộc gọi nào cho đến nay.

 

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...