Home Tin Nước Úc Melbourne Úc: Nắng nóng 42 độ C tại Victoria, vùng phụ cận Melbourne chìm trong hỏa hoạn
MelbourneTin Nước Úc

Úc: Nắng nóng 42 độ C tại Victoria, vùng phụ cận Melbourne chìm trong hỏa hoạn

Một người đàn ông vô gia cư đã bị bắt vì chịu trách nhiệm cho một trong ba đám cháy vẫn còn đang hoạt động trên vùng ngoại ô Melbourne và tại South Gippsland trong bối cảnh điều kiện thời tiết nóng nực và gió lớn trên khắp bang Victoria.

Firefighters at a fast moving grass fire in the Epping area in the northern suburbs of Melbourne.

Nhân viên cứu hỏa tại một đám cháy cỏ lan truyền nhanh chóng trong khu vực Epping. Ảnh: David Crosling

Hỏa hoạn vẫn tiếp tục đốt cháy Wandin North, một vùng ngoại ô ở phía đông Melbourne, Epping, ở ngoại ô phía bắc thành phố, và Wonthaggi South, ở South Gippsland.

Nhân viên cứu hỏa đã khống chế được đám cháy tại Epping và Wandin North và đang dần chiếm ưu thế tại Wonthaggi. Một ngọn lửa thứ tư đang bùng phát ở vùng quê phía tây bắc của Meredith và đang được thổi bùng bởi những cơn gió mạnh. Cư dân ở Wonthaggi, Harmers Haven và Cape Paterson đã được kêu gọi rời khỏi khu vực ngay trước khi tình hình trở nên quá nguy hiểm.

MELBOURNE, AUSTRALIA - DECEMBER 19: Wandin resident Ricky Booth hoses down his friend roof to prevent ember attacks on December 19, 2015 in Melbourne, Australia. (Photo by Darrian Traynor/Fairfax Media)

Một cư dân ở Wandin xả nước xuống mái nhà một người bạn của mình để ngăn chặn tàn lửa tấn công.

“Cư dân ở Longwall Court và Cape Patterson có thể bị ảnh hưởng vào bất cứ lúc nào trong những giờ tiếp theo,” cảnh báo của lực lượng cứu hỏa CFA cho biết.

“Rời khỏi là biện pháp an toàn nhất, trước khi tình hình trở nên nguy hiểm hơn. Lực lượng trợ giúp có thể không giúp được bạn nếu tiếp tục ở lại.”

CFA firefighters at the Wandin North fire.

Firefighters at Wandin

Trong khi đó, các cư dân trong Wandin North và Wandin East, nằm ở phía đông Melbourne, đã được kêu gọi giám sát chặt chẽ tình hình sau khi lực lượng CFA dập tắt một ngọn lửa bùng phát trước đó, buộc chính quyền địa phương đưa ra cảnh báo di tản, mà cho đến nay đã được hạ mức độ.

Embedded image permalink

Embedded image permalink

Tài sản và thiết bị nông nghiệp bị phá hủy bởi đám cháy ở Epping. 

Embedded image permalink

Embedded image permalink

Một đám cháy rừng đang hoành hành gần bệnh viện và nhà máy

Một cảnh báo khẩn cấp đã được hạ xuống còn giám sát và báo động (watch and alert) tại Wandin East, và nhiều con đường bao gồm Warburton Highway vẫn còn bị đóng .

Một cảnh báo bão cũng đã được ban hành cho nhiều nơi tại Victoria, với dự kiến các cơn gió lên đến 100km/giờ của cơn bão có thể đẩy các đám cháy đến những vùng ngoại ô lân cận.

Một đám cháy cỏ khác đã buộc chính quyền đóng cửa Hume Freeway tại Epping, nhưng cho đến nay đã được kiểm soát.

Nguồn: Hoàng Dung / News Viet Uc

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...