Home Tin Nước Úc Phóng viên Úc khoác áo lính cứu hỏa đương đầu cháy rừng để ghi lại hình ảnh chân thực nhất
Tin Nước Úc

Phóng viên Úc khoác áo lính cứu hỏa đương đầu cháy rừng để ghi lại hình ảnh chân thực nhất

(www.Alouc.com) – Để ghi lại hình ảnh chân thực về cuộc chiến chống cháy rừng, phóng viên Australia Cam Neville đã gia nhập lực lượng cứu hỏa tại miền trung nước này nơi bão lửa đang hoành hành.

Phong vien khoac ao linh cuu hoa duong dau chay rung tai Australia hinh anh 1
Cánh rừng tại Hellfire Pass, Australia chìm trong khói lửa. Đây là lần đầu tiên Cam Neville gia nhập lực lượng phóng chống cháy rừng Australia. “Tôi lo lắng thực sự. Trong đời tôi chưa từng chứng kiến điều gì khủng khiếp như vậy”, Neville chia sẻ với BBC khi đối mặt với những ngọn lửa cao lớn. Ảnh: Cam Neville.
Phong vien khoac ao linh cuu hoa duong dau chay rung tai Australia hinh anh 2
Hai lính cứu hỏa cố gắng cưa đổ một cây cổ thụ để tránh lửa lan sang khu vực khác. Cam Neville đăng ký gia nhập Đơn vị cứu hỏa nội địa Queensland. Phóng viên người Australia tin rằng chỉ có gia nhập với lực lượng cứu hỏa, ông mới có thể có cái nhìn chân thực và toàn cảnh nhất về công việc gian nan ở đầu tuyến lửa. Ảnh: Cam Neville.
Phong vien khoac ao linh cuu hoa duong dau chay rung tai Australia hinh anh 3
Lính cứu hỏa sử dụng vòi phun công suất lớn để hạ nhiệt đám cháy. Theo Neville, những tin tức thời sự thông thường không thể lột tả được những hiểm nguy và thách thức gây ra bởi cháy rừng. “Tôi thực sự muốn biết những người đàn ông và phụ nữ này là ai. Tôi muốn trải nghiệm những vất vả khó khăn mà họ phải đối mặt hàng ngày”, Neville cho biết. Ảnh: BBC.
Phong vien khoac ao linh cuu hoa duong dau chay rung tai Australia hinh anh 4
Đặc điểm nhiều bụi rậm xen kẽ rừng cổ thụ trong các cánh rừng của Australia khiến việc chữa cháy mất rất nhiều thời gian. Đơn vị cứu hỏa cho biết, có những thời điểm lực lượng cứu hỏa chỉ có thể bất lực và chờ đợi. Đơn vị chống cháy rừng xác định những khu vực chiến lược để thiết lập vành đai ngăn chặn đám cháy. Biện pháp này bảo đảm an toàn tính mạng cho những người lính cứu hỏa, đồng thời giúp tối ưu hóa nhân lực và trang thiết bị. Ảnh: Cam Neville.
Phong vien khoac ao linh cuu hoa duong dau chay rung tai Australia hinh anh 5
“Phải thực sự trải qua mới hiểu được công việc này cực kỳ phức tạp và nguy hiểm”, Neville chia sẻ. Giữa mịt mù khói bụi, những người có mặt tại hiện trường chỉ có thể giao tiếp với nhau bằng tiếng thét lớn. Nguy hiểm đôi khi không đến từ những ngọn lửa. Những thân cây, cành cây to lớn mới là những sát thủ giấu mặt thực sự. Không ai biết những bất trắc nào đang chờ đợi những người lính cứu hỏa ở phía trước. Ảnh: Cam Neville.
Phong vien khoac ao linh cuu hoa duong dau chay rung tai Australia hinh anh 6
Lính cứu hỏa đang dập những tàn tro cuối cùng của đám cháy. “Tôi học được những kinh nghiệm thực tế quý giá. Và tất nhiên cả những người đồng đội, những người bạn” Neville chia sẻ với sự cảm phục dành cho những người đồng đội mới chỉ quen biết trong thời gian ngắn. Ảnh: Cam Neville.
Phong vien khoac ao linh cuu hoa duong dau chay rung tai Australia hinh anh 7
Người lính cứu hóa hoàn thành nhiệm vụ khi trời đã về khuya. Cháy rừng luôn là hiểm họa rình rập ở Australia. Mỗi năm, lực lượng chống cháy rừng nước này cần tới 70.000 lượt tình nguyện viên. Những tình nguyện viên phải trải qua khóa đào tạo ít nhất 1 tháng các kỹ năng ứng phó hiện trường, sơ cứu và sử dụng các thiết bị chữa cháy chuyên dụng. Ảnh: Cam Neville.

Theo Duy Anh – Zing news

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...