Home Tin Nước Úc Úc cảnh báo cháy rừng trên toàn bang New South Wales
Tin Nước Úc

Úc cảnh báo cháy rừng trên toàn bang New South Wales

Hiện có 50 đám cháy rừng trên toàn bang và một số đám cháy đang nằm ngoài tầm kiểm soát của lực lượng chức năng.

Các vụ cháy rừng xảy ra tại bang New South Wales của Úc từ nhiều tháng nay vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp, đe dọa nhiều tài sản của người dân địa phương. Điều kiện thời tiết khô nóng kết hợp với gió mạnh đang khiến công tác chữa cháy rừng gặp rất nhiều khó khăn.

australia canh bao chay rung tren toan bang new south wales hinh 1
Một đám cháy rừng ở Úc. Ảnh: ABC.

Trong một thông báo mới nhất được phát đi ngày hôm nay (26/10), Sở cứu hỏa nông thôn bang New South Wales cảnh báo, thời tiết khô nóng và gió lớn đang đe dọa cháy rừng lan nhanh và mất kiểm soát. Hiện có 50 đám cháy rừng trên toàn bang và một số đám cháy đang nằm ngoài tầm kiểm soát của lực lượng chức năng. Lệnh cấm lửa đã được ban hành tại nhiều khu vực, trong đó có Sydney và khu vực dọc bờ biển phía bắc của bang. Người dân tại một số khu vực đã được đề nghị tìm nơi trú ẩn do các phương pháp tiếp cận ngọn lửa hiện không hiệu quả.

Độ ẩm tại một số khu vực xuống dưới 20% và những cơn gió giật mạnh lên tới 100km/h đang là những điều kiện hết sức bất lợi cho công tác chữa cháy rừng tại bang New South Wales. Ông Anthony Clark, một quan chức Sở cứu hỏa nông thôn bang New South Wales cho biết, nguồn nước là một vấn đề đối với lực lượng chữa cháy trên mặt đất, nhưng vấn đề lớn nhất trong ngày hôm nay là những cơn gió mạnh đã gây rất nhiều khó khăn cho việc sử dụng máy bay ném bom nước để khống chế các đám cháy.

Thông tin từ Sở cứu hỏa nông thôn bang New South Wales cho biết, một đám cháy lớn đang bao trùm một khu vực rộng hơn 110.000 hecta tại khu vực đông bắc của bang này, trong đó một số đám cháy được dự báo sẽ lan rộng trong những ngày tới do điều kiện thời tiết không thuận lợi cho công tác cứu hỏa./.

Theo VOV

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...