Home Cộng Đồng Uber sẽ thử nghiệm dịch vụ taxi bay đầu tiên tại Úc
Cộng Đồng

Uber sẽ thử nghiệm dịch vụ taxi bay đầu tiên tại Úc

Uber Technologies (Mỹ) cho biết sẽ sử dụng Melbourne, thành phố lớn thứ hai của Úc như một địa điểm thử nghiệm quốc tế đầu tiên cho dịch vụ taxi bay UberAIR của doanh nghiệp này.

Uber trước đó đã chọn Dubai là địa điểm thử nghiệm đầu tiên bên ngoài Mỹ cho dịch vụ taxi bay UberAIR song đã tái khởi động yêu cầu về các đề xuất trong tháng 5/2019, sau khi khai trương trễ vài ngày ở thành phố ở khu vực Trung Đông này.

Uber ngày 11/6 cho biết sẽ bắt đầu thử nghiệm các chuyến bay không người lái ở Melbourne và các thành phố Dallas và Los Angles của Mỹ vào năm 2020 trước khi đưa vào hoạt động thương mại từ năm 2023.

Biểu tượng Uber. Ảnh: AFP/TTXVN

Các chuyến bay thử nghiệm sẽ đưa khách hàng từ 1 trong 7 trung tâm mua sắm Westfield ở Melbourne đến sân bay quốc tế chủ chốt của thành phố này.

Chuyến đi có chiều dài 19 km kể từ quận trung tâm đến sân bay dự kiến sẽ mất 10 phút, ít hơn so với 25 phút nếu đi bằng ô tô.

Theo bà Susan Anderson, Tổng Quản lý Khu vực của Uber ở Úc, New Zealand (Niu Di-lân) và Bắc Á, Chính phủ Úc đã phê chuẩn một giải pháp hướng tới tương lai về chia sẻ phương tiện giao thông và công nghệ giao thông vận tải trong tương lai.

Theo kế hoạch của Uber, đội taxi bay của doanh nghiệp này bao gồm các phương tiện giao thông sử dụng động cơ điện có sự kết hợp của máy bay trực thăng, máy bay không người lái và máy bay có cánh cố định, sử dụng nhiều cánh quạt nhỏ có thể cất hoặc hạ cánh theo phương thẳng đứng và thực hiện các chuyến bay nhanh.

Xem thêm: Video – Khám phá Great Barrier bằng tàu ngầm Uber đầu tiên trên thế giới với giá 3.000 USD/giờ

Uber tại Queenland, Úc đang cung cấp dịch vụ khám phá rặng san hô Great Barrier bằng tàu ngầm đi chung scUber.

Dịch vụ tàu ngầm scUber đang được Uber triển khai thí điểm tại Queenland, Australia với nhiều ưu điểm vượt trội.

Chúng ta đều biết đến Uber như một ứng dụng gọi xe thời công nghệ. Thế nhưng, Uber tại Queenland, Úc đang cung cấp dịch vụ khám phá rạn san hô Great Barrier bằng tàu ngầm đi chung scUber.

Từ ngày 27/5 đến ngày 18/6/2019, scUber sẽ mang lại trải nghiệm hoàn toàn ấn tượng về thế giới tuyệt vời dưới lòng đại dương.

Đại diện Uber cho biết: “Khi bạn lặn biển, bạn sẽ tạo ra các bong bóng, bạn sẽ nghe thấy tiếng thở của chính mình. Bạn sẽ phải đeo mặt nạ và nó phần nào che khuất tầm nhìn của bạn khiến bạn bỏ lỡ rất nhiều thứ xung quanh. Nhưng khi bạn lặn bằng tàu ngầm của Uber, bạn sẽ có không gian rộng hơn, tuyệt vời hơn nữa là bạn cảm thấy như chính mình đang bơi qua đại dương”

Tuy nhiên, khác với các dịch vụ gọi xe Uber, dịch vụ này không hề rẻ với mức giá lên đến 3.000 USD/ giờ cho 2 người.

Giá này bao gồm xe đón bạn từ nhà, trực thăng đưa bạn ra điểm lặn và 1 giờ khám phá đáy biển bằng tàu ngầm. Và xe đưa bạn trở về nhà.

Việc triển khai dự án tàu ngầm du lịch dự kiến sẽ thu hút thêm 1,4 triệu lượt du khách mỗi năm cho Úc đồng thời tạo thêm khoảng 15.700 việc làm cho người dân trong khu vực trong vòng ba năm tới. Mỗi du khách phải đóng 650 USD vào quỹ bảo tồn.

Tàu ngầm sẽ thu thập dữ liệu của rặng san hô sau mỗi chuyến đi. Nhờ đó mà họ có thể đưa ra các phương pháp bảo tồn.

Sự bảo tồn và bảo vệ bền vữa rặng san hô Great Barrier Reef là yếu tố quan trọng toàn cầu.

Do lý do bảo tồn nên chương trình này chỉ được thực hiện trong một thời gian nhất định. Đây là cơ hội để con người chiêm ngưỡng, tận hưởng 1 trong những kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất của thế giới và có thể đóng góp vào việc bảo tồn những giá trị tuyệt vời cho thế hệ sau.

Rạn san hô Great Barrier Reef là rạn san hô lớn nhất thế giới, là trọng tâm trong các dịch vụ du lịch của bang Queensland và là tài sản du lịch tự nhiên quý giá nhất của Úc. Khu vực này đón gần 3 triệu lượt du khách mỗi năm, đóng góp 5,7 tỷ AUD (khoảng 4 tỷ USD) giá trị kinh tế và hỗ trợ gần 59.000 việc làm cho người dân./.

Theo Bnews

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *