Home Tin Nước Úc Úc bắt giữ 10 người liên quan tới tổ chức buôn ma túy quốc tế
Tin Nước Úc

Úc bắt giữ 10 người liên quan tới tổ chức buôn ma túy quốc tế

Cảnh sát Úc trưng bày số ma túy thu giữ tại Sydney, ngày 21/11/2012. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Cuối tuần qua, cảnh sát tại bang Tây Úc đã tiến hành đột kích khám xét 50 điểm và bắt giữ 10 người có liên quan tới một tổ chức buôn lậu ma túy quốc tế hoạt động tại bang này. Ngoài ra, một lượng lớn tiền mặt, vũ khí và mà túy cũng đã bị thu giữ.

Các cuộc đột kích của cảnh sát Tây Úc là kết quả của chiến dịch có tên Operation Signal được khởi động từ tháng 8/2018, phối hợp với Cơ quan Chống ma túy Mỹ và Cục chống tội phạm quốc gia Vương quốc Anh. Tính tới nay, 75 kg ma túy đá (methamphetamine), 10,5 kg heroin, 3kg cocaine, 2kg thuốc lắc MDMA, 13 khẩu súng và 2,8 triệu USD đã bị thu giữ trong chiến dịch truy quét này

Cảnh sát Úc trưng bày số ma túy thu giữ tại Sydney, ngày 21/11/2012. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Theo đại diện lực lượng cảnh sát, ông Col Blanch, 10 người bị bắt giữ sẽ phải đối diện với hơn 50 loại tội danh. Trong những năm gần đây, buôn lậu ma túy tại Úc đã trở thành một hoạt động nghiệm trọng, có tổ chức và không biên giới. Các loại ma túy vào Úc chủ yếu được vận chuyển từ nước ngoài đến từ các quốc gia phía Đông.

>> Xem ngay: Điều tra một đường dây rửa tiền từ Úc sang Trung Quốc

9 News đăng tin hôm 10/6 cho biết ba ngôi nhà ở Melbourne với tổng giá trị lên đến bốn triệu đô la đã bị phát hiện có liên quan đến các đường dây rửa tiền từ Úc sang Trung Quốc.

Theo đó, hai căn nhà tại Glen Waverly và Southbank cùng với một phần của một căn nhà dùng cho hoạt động kinh doanh tại Oakleigh South đã bị tịch thu trong một cuộc điều tra giữa cảnh sát liên bang và chính phủ Trung Quốc.

Hiện nay, các nhân viên điều tra đang phân tích các cáo buộc liên quan đến các khoản quỹ nước ngoài đã được một số người Trung Quốc dùng để rửa tiền.

Photo: SBS

Thông tin từ phía cảnh sát liên bang cho hay ba căn nhà với tổng giá trị lên đến 4.2 triệu đô la đã được liệt kê thuộc sở hữu của một người mang quốc tịch Trung Quốc nhưng đã giả mạo giấy tờ thành người mang quốc tịch Úc.

Cảnh sát Liên bang Úc còn cho biết thêm rằng nghi phạm 32 tuổi này đã rời Úc và hiện tại được cho là đang lẩn trốn ở vùng Caribbean.

Trước sự phối hợp điều tra của Úc và cơ quan an ninh đứng đầu Trung Quốc, Tòa án Tối cao Victoria đã ra quyết định tịch thu những ngôi nhà này.

Theo TTXVN

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...