Home Tin Nước Úc Úc xây nhà vệ sinh năng lượng mặt trời 400.000 AUD cho du khách “sống ảo”
Tin Nước Úc

Úc xây nhà vệ sinh năng lượng mặt trời 400.000 AUD cho du khách “sống ảo”

Tin Nước Úc – Địa điểm thu hút khách du lịch và được chụp ảnh nhiều nhất ở Perth, Úc không phải là một di tích được UNESCO công nhận hay một tác phẩm nghệ thuật, mà là Crawley End Boat Shed, một ngôi nhà gỗ màu xanh sáng trên biển, mặc dù nhiều người dân địa phương lái xe qua đây vài lần trong ngày mà chẳng nhận thấy sự tồn tại của nó.

Nhờ sự phổ biến trên Instagram, ngôi nhà nhỏ màu xanh này cuối cùng trở thành một vấn đề lớn của địa phương. Chính quyền bang đã phải chi hàng trăm ngàn đô la để lắp đặt một nhà vệ sinh công cộng gần đó để phục vụ khách du lịch đổ về đây để chụp ảnh trên mạng xã hội.

Không giống như nhiều địa điểm ảnh phổ biến khác của thành phố, Crawley End Boat Shed không nằm ở vị trí thuận tiện. Để tham quan nhà thuyền, hầu hết khách du lịch đỗ xe trên các đường phố thuộc khu dân cư gần đó, sau đó đi bộ qua đường Mounts Bay, với những chiếc xe hơi rít lên theo cả hai hướng. Đây có thể là một trải nghiệm căng thẳng và nguy hiểm.

ảnh 1

Vào ngày 28/5, hội đồng thành phố của Perth đã họp để giải quyết vấn đề này và cho rằng: “Đã có sự gia tăng đột biến trong vài năm qua khi du khách đến khu vực này với xe buýt du lịch hoặc xe tự lái dừng ở đây để có cơ hội chụp ảnh”, báo cáo cho biết.

“Các cơ sở công cộng gần nhất nằm ở Vườn Narrows cách 2,4 km”. Báo cáo cũng lưu ý rằng nhà hàng Zafferano gần đó đã nêu lên vấn đề khách du lịch đến sử dụng các cơ sở của họ, và một số người đã thô lỗ, gây rối.

Để giải quyết vấn đề, thành phố Perth đã quyết định xây dựng nhà vệ sinh chạy bằng năng lượng mặt trời đầu tiên. Nó được báo cáo sẽ được báo cáo tốn 400.000 đô la Úc (278.000 đô la Mỹ, tương đương gần 6.5 tỷ đồng) để xây dựng và thêm 20.000 đô la Mỹ (14.000 đô la Mỹ tương đương gần 470 triệu đồng) mỗi năm để bảo trì.

Hội đồng nói thêm: “Việc xây dựng cơ sở được đề xuất, với các biển báo phù hợp tại các địa điểm chiến lược, sẽ cho phép du khách đến khu vực mà họ cần, mà không làm cạn kiệt năng lực của cơ sở kinh doanh hiện tại”.

Theo Báo Mới

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...