Home Tin Nước Úc Melbourne Melbourne: Toàn bộ hệ thống xe điện sẽ sử dụng năng lượng mặt trời
MelbourneTin Nước Úc

Melbourne: Toàn bộ hệ thống xe điện sẽ sử dụng năng lượng mặt trời

(www.Alouc.com) – Hệ thông xe điện được biêt đên là biên tượng của thành phô Melbourne sẽ sớm chuyên sang sử dụng năng lượng mặt trời dựa trên sáng kiên thúc đây năng lượng tái tạo của chính quyên bang Victoria.

Chính quyền bang Victoria dự kiến sẽ xây dựng một nhà máy năng lượng mặt trời với quy mô lớn nhất chưa từng có tại vùng phía Tây Bắc của tiểu bang. Nhà máy này dự kiến sẽ sớm được hoàn thành vào cuối năm 2018 và hướng đến mục tiêu biến Victoria trở thành nơi cung ứng năng lượng tái tạo lớn nhất nước Úc, cung cấp cho cả nước 25 % năng lượng vào năm 2020 và 40% năng lượng năm 2025.

Một nửa số điện năng của nhà máy này sẽ được dùng để hoạt động hệ thống xe điện diện rộng tại Melbourne. Với mạng lưới xe điện lớn nhất thế giới với đường ray dài 250 km, phục vụ hơn 203 triệu lượt khách trong năm 2015-2016, chính quyền bang Victoria quyết định sử dụng năng lượng mặt trời để hoạt động hệ thống xe điện với mong muốn duy trì được hệ thống xe điện biểu tượng này cho các thế hệ sau. 

Bên cạnh đó, hoạt động này cũng góp sức cho những nỗ lực nhằm đối phó với tác động của biến đổi khi hậu.

Lily D’Ambrosio, Bộ trưởng Bộ Năng lượng, Môi trường và Biến đổi khi hậu, khẳng định bang Victoria sẽ biến năng lượng mặt trời thành “nguồn năng lượng chính“ để tăng cường đầu tư vào năng lượng tái tạo. 

Kết quả hình ảnh cho năng lượng mặt trời

Dự án này được kỳ vọng sẽ tạo ra 300 việc làm tại Úc cho người lao động. Phiên đấu thầu xây dựng nhà máy đầu tiên sẽ được tiến hành trong 6 tháng đầu năm nay.

Chính quyền bang Victoria sẽ mua lại các chứng nhân năng lượng tái tạo của nhà máy mới này, nguồn điện do nhà máy mới sản xuất sẽ sử dụng được cho nhiều hệ thống điện hơn.

Các nhà sản xuất năng lượng tái tạo có thế bán cả điện và các chứng nhân năng lượng tái tạo này. Đề án này nhằm mục đĩch hỗ trợ chi phí vốn khoảng 9 tỷ đô Úc trong các dự án năng lượng tái tạo, trong đó sẽ hỗ trợ khoảng 2,5 tỉ đô Úc nguồn đầu tư trực tiếp trong tiểu bang.

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...