Home Sức Khỏe Úc nghiên cứu về tác động của Covid-19 tới sức khỏe người dân
Sức Khỏe

Úc nghiên cứu về tác động của Covid-19 tới sức khỏe người dân

Hôm nay (29/8), chính phủ Úc công bố khoản khoản đầu tư trị giá hơn 31,5 triệu đôla Úc (AUD) cho một số dự án nghiên cứu về tác động của Covid-19 tới sức khỏe của người dân.

Truyền thông Úc trích dẫn thông tin từ Bộ trưởng Y tế Mark Butler cho biết, chính phủ nước này sẽ cung cấp khoản đầu tư trị giá 31,5 triệu AUD cho Quỹ nghiên cứu Y khoa để cấp vốn cho các dự án nghiên cứu về tác động của Covid-19 đối với sức khỏe của người dân.

Bộ trưởng Y tế Úc Mark Butler. Nguồn: Canberra Times.

Trong đó hơn 10 triệu AUD sẽ được cấp cho các dự án nghiên cứu thuộc trường Đại học Monash’ 4 triệu AUD được dùng cho chương trình thử nghiệm thuốc kháng virus trong bệnh viện và hơn 6 triệu AUD còn lại được cấp cho nghiên cứu so sánh phản ứng miễn dịch giữa những người khỏe mạnh, những người dễ bị tổn thương và trẻ em để đánh giá về sự bảo vệ trước các biển thể.

Trường Đại học Melbourne cũng nhận được 3,8 triệu AUD tiền tài trợ cho nghiên cứu thuốc xịt mũi thay thế cho việc tiêm vaccine ngừa Covid-19 dùng cho những người già. Ngoài ra, một nhóm nghiên cứu khác thuộc trường Đại học Melbourne cũng nhận được 3 triệu AUD tài trợ cho nghiên cứu phản ứng miễn dịch đối với các nhóm tuổi và những đối tượng dễ bị tổn thương. Một nhóm nghiên cứu khác thuộc trường Đại học Melbourne cũng nhận được 1 triệu AUD để phát triển phương pháp kháng virus dựa trên công nghệ mRNA và 1 triệu AUD khác cho nghiên cứu về sự lây truyền bệnh qua đường không khí.

Nhóm nghiên cứu thuộc trường Đại học New South Wales sẽ nhận được 1 triệu AUD để xác định cách các hạt khí dung và virus di chuyển qua các không gian phức tạp, đồng thời kiểm tra hiệu quả của các biện pháp khác nhau nhằm giảm thiểu khả năng mắc bệnh.

Bên cạnh việc cung cấp tiền cho các dự án nghiên cứu tại các trường Đại học lớn của Úc, nước này cũng sẽ chi 3 triệu AUD cho Viện Y tế và Phúc lợi để thiết lập Sổ đăng ký Covid-19 và liên kết với các dữ liệu khác. Nền tảng này sẽ trở thành cơ sở dữ liệu kết nối các thông tin về những người mắc Covid-19 với hệ thống dữ liệu y tế đang có hiện nay. Cơ sở dữ liệu thông tin này sẽ giúp các nhà hoạch định chính sách và công tác nghiên cứu.

Bộ trưởng Y tế Úc Mark Butler cho biết các nghiên cứu mà chính phủ Úc tài trợ sẽ cung cấp thông tin về tác động lâu dài của Covid-19 đối với sức khỏe của người dân nước này và giúp ích trong quá trình chẩn đoán và điều trị bệnh tật./.

Theo VOV.vn

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Gạo có 5 dấu hiệu này nhất quyết đừng mua vì có thể chứa chất gây ung thư gan

Theo chuyên gia dinh dưỡng, gạo là một trong số các thực...

Nghiên cứu mới nhất của Úc cho thấy một điều đặc biệt ở trẻ sinh mổ

Sinh mổ được xem là phương pháp tối ưu trong những trường...

Cô bé gần 2 tuổi hết sạch 100 khối u khiến bác sĩ cũng ngỡ ngàng

Khi Rachael Young chào đời với hơn 100 khối u trong cơ...