Home Đời Sống Người đàn ông Trung Quốc… cưỡi ngựa từ châu Âu về nước
Đời Sống

Người đàn ông Trung Quốc… cưỡi ngựa từ châu Âu về nước

Mỗi ngày Xu Zhixian chỉ đi 30km và dự định sẽ từ Tây Ban Nha trở về Trung Quốc trong vòng một năm.

Người đàn ông Trung Quốc cưỡi ngựa từ châu Âu về nước - 1

Xu Zhixian, 32 tuổi, người đàn ông Trung Quốc, đang thực hiện hành trình cưỡi ngựa xuyên lục địa từ châu Âu về quê nhà ở Sơn Đông, Trung Quốc (Ảnh: Weibo).

Xu Zhixian, 32 tuổi, công dân thị trấn Hà Trạch, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc bắt đầu chuyến phiêu lưu xuyên lục địa từ đầu năm nay với chú ngựa có tên Huihui chỉ sau 3 tháng học cưỡi ngựa.

Người đàn ông này khởi nguồn từ Lalin, Tây Ban Nha hôm 20/2. Mỗi ngày Xu chỉ di chuyển khoảng 30km trên lưng ngựa. Nửa năm qua, Xu và con ngựa của anh đã di chuyển quãng đường khoảng 2.500km, qua Pháp, Bỉ, Hà Lan.

Để tiết kiệm tiền cho suốt hành trình, Xu mua một túi ngủ, một chiếc đệm phao và lều bạt để ngủ qua đêm. Anh cho biết, mỗi tháng anh chỉ tiêu chưa đến 600 euro, bao gồm cả chi phí chăm sóc cho ngựa.

“Nếu đi bộ tôi chỉ mất khoảng 6 tiếng để di chuyển 30km mỗi ngày, nhưng cưỡi ngựa, tôi mất 10-12 giờ vì nó còn ăn dọc đường”, Xu cho biết. Xu cũng gặp phải một vấn đề khác nữa trong hành trình xuyên lục địa là ngựa của anh nhiều khi bướng bỉnh không chịu đi hay khi gặp bạn tình. Huihui từng có lần làm tung tóe hành lý của Xu vì mải đuổi theo một con ngựa khác và làm vỡ máy tính xách tay của anh.

Tổng kết hành trình 6 tháng vừa qua của mình, Xu nói: “Tai nạn, những tình huống mới xảy ra hàng ngày”.

Giai đoạn tiếp theo, người đàn ông này sẽ đến Đức, sau đó đến Áo. Anh cho biết, ban đầu anh có ý định hoàn tất chuyến đi trong một năm, nhưng do nhiều tình huống phát sinh ngoài ý muốn nên hiện giờ anh không thể chắc chắn điều gì. Tuy vậy, Xu cho biết, anh không vội vã, thay vào đó vẫn giữ tốc độ di chuyển 30 km/ngày.

Hôm 26/8, Xu đã gửi lời hỏi thăm đến bạn bè và người thân ở Sơn Đông qua một video. Video này cho thấy Xu và con ngựa xuất hiện ở những địa điểm khác nhau, khi là đồng cỏ, khi là bãi biển, khi là phố cổ. Nhiều cư dân mạng tỏ ra tò mò liệu Xu có thể chăm sóc cho mình và cho ngựa như thế nào trong suốt hành trình dài như vậy.

Theo Dantri.com.vn

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles