Home Cộng Đồng Trump sẵn sàng hợp tác với Trung Quốc về vaccine nCoV
Cộng Đồng

Trump sẵn sàng hợp tác với Trung Quốc về vaccine nCoV

Tổng thống Donald Trump ngày 21/7 bày tỏ sẵn sàng phối hợp với Trung Quốc và các nước khác để đưa vaccine Covid-19 được nghiên cứu thành công tới Mỹ.

“Chúng tôi sẵn sàng hợp tác với bất cứ ai mang đến cho chúng tôi một kết quả tốt”, Trump nói tại họp báo khi được hỏi liệu chính quyền có cân nhắc hợp tác với Trung Quốc trong việc điều chế vaccine cho người dân Mỹ hay không.

Tổng thống Mỹ Donald Trump tại cuộc họp báo về Covid-19 ở Nhà Trắng ngày 21/7. Ảnh: Reuters.

Tổng thống Mỹ đưa ra bình luận trên sau khi các chuyên gia cho biết một loại vaccine nCoV do công ty CanSino Biologics và đơn vị nghiên cứu của quân đội Trung Quốc phát triển có vẻ an toàn và gây ra phản ứng miễn dịch ở hầu hết các đối tượng trong một nghiên cứu đang được tiến hành ở giai đoạn giữa.

Vaccine của CanSino là một trong nhiều vaccine cho thấy kết quả hứa hẹn trong thử nghiệm sớm ở người. Một số đơn vị khác đang chuẩn bị thực hiện những thử nghiệm tương tự bao gồm công ty Moderna, trụ sở ở Mỹ, và công ty Đức BioNTech, hợp tác với nhà sản xuất thuốc Pfizer Mỹ.

“Tôi nghĩ chúng ta sẽ có những kết quả rất tốt. Chúng ta đã tiến hành thử nghiệm rồi. Không ai từng nghĩ điều đó là khả thi”, ông nói. “Tôi nghĩ mọi người sẽ được nhìn thấy một kết quả nào đó liên quan đến phương pháp trị liệu và vaccine trong thời gian ngắn sắp tới, có thể là rất ngắn”.

Trump lâu nay luôn đổ lỗi cho Trung Quốc giấu dịch và phản ứng sai lầm khiến Covid-19, khởi phát từ thành phố Vũ Hán của nước này, lây lan ra toàn cầu. Mỹ hiện là vùng dịch lớn nhất thế giới với hơn 4 triệu ca nhiễm và gần 145.000 người chết vì nCoV.

Theo Vnexpress

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *