Úc cấm các nghị sĩ công du nước ngoài do lo ngại Covid-19

Ngoài việc cấm các nghị sĩ công du nước ngoài, Quốc hội Úc còn xem xét dừng đi lại với châu Âu để làm chậm đà lây lan của Covid-19.

Trong bối cảnh số lượng ca mắc Covid-19 gia tăng nhanh chóng, hôm 12/3, Quốc hội Úc đã quyết định dừng mọi chuyến công du nước ngoài của tất cả các nghị sĩ đồng thời cho biết đang xem xét về khả năng dừng đi lại với châu Âu để làm chậm lại việc lây lan Covid-19.

australia cam cac nghi si cong du nuoc ngoai do lo ngai covid-19 hinh 1
Chống Covid-19 ở Úc. Ảnh: Herald Sun.

Covid-19 đang gia tăng tốc độ lây lan tại Úc khi trong ngày hôm nay, nước này xác nhận thêm khoảng 30 ca bệnh nâng tổng số người bị Covid-19 lên đến 155 trường hợp.

Sự lây lan của Covid-19 đang được cho là có khả năng tiếp tục tăng nhanh khi vừa phát hiện 1 loạt trường hợp là những người từng tiếp xúc với nhiều người bị Covid-19 như 1 nhân viên của hãng hàng không Virgin, 1 sinh viên trường Đại học La Trope và 1 sinh viên trường Đại học Tasmania và 1 người vừa tham gia 1 đại nhạc hội vào cuối tuần qua tại thành phố Melbourne và 1 người vừa tới xem trận chung kết giải Criket T20 tại bang Victoria, nơi quy tụ hơn 86 nghìn người.

Trong bối cảnh số ca Covid-19 gia tăng nhanh chóng, trong dư luận Úc đã xuất hiện ý kiến về việc đóng cửa hoàn toàn biên giới để hạn chế sự lây lan. Mặc dù chưa đến mức phải thực thi biện pháp này song sau khi Mỹ vừa quyết định ngừng đi lại với châu Âu, Thủ tướng Scott Morrison cũng đã đề nghị các chuyên gia tư vấn y tế của liên bang và các bang xem xét về việc có nên dừng đi lại với châu Âu hay không. Các chuyên gia cho rằng, vào thời điểm này, nước Úc chưa nên thắt chặt việc đi lại song cho biết sẽ thường xuyên xem xét tình hình và ngày mai sẽ có phản hồi chính thức về đề nghị của Thủ tướng.

Hôm nay, Hạ viện và Thượng viện Úc cũng ra tuyên bố chung trong đó nêu rõ do việc đi công tác nước ngoài tiềm ẩn vấn đề nên đề nghị tất cả các nghị sĩ không đi công tác nước ngoài trong tháng 3 và tháng 4 năm nay./.

Theo VOV

Đang tải...

Đối Tác Uy Tín