Home Tin Nước Úc Kỷ lục số ca nhiễm trong 24 giờ mới ở Victoria, cảnh báo ‘mọi người sẽ chết’ nếu người bệnh không chịu ở nhà
Tin Nước Úc

Kỷ lục số ca nhiễm trong 24 giờ mới ở Victoria, cảnh báo ‘mọi người sẽ chết’ nếu người bệnh không chịu ở nhà

Victoria đã ghi nhận 532 trường hợp mới nhiễm COVID-19 và thêm sáu người đã thiệt mạng vì virus này trong 24 giờ qua, nâng tổng số người chết quốc gia lên 161 người.

Các trường hợp nhiễm coronavirus mới đã một lần nữa làm nên kỷ lục ở Victoria, với 535 ca nhiễm được báo cáo trong 24 giờ đến sáng thứ Hai – cao nhất trên toàn quốc kể từ khi đại dịch bắt đầu.

Thủ hiến Daniel Andrews cho biết cũng đã có thêm sáu trường hợp tử vong vì coronavirus, trong khi 44 người đang chiến đấu với tình trạng nguy kịch trong khoa chăm sóc đặc biệt.

“Thông điệp chính ngày hôm nay cho mọi người dân Victoria bất kể họ làm việc ở đâu và bất kể họ sống ở đâu – đơn giản là quý vị không thể đi làm nếu có triệu chứng bệnh,” ông Andrews nói hôm thứ Hai.

“Nếu không, những hạn chế này sẽ tồn tại lâu hơn mức cần thiết và tôi rất tiếc phải nói rằng, chúng ta sẽ thấy nhiều người chết hơn, đặc biệt là trong các cơ sở chăm sóc cao niên.

“Nếu có người đi làm khi bệnh, những người khác sẽ bị nhiễm bệnh. Và khi đó, mọi người sẽ chết.”

Cố vấn Dịch vụ Y tế Brett Sutton cho biết có một số ca nhiễm mới “đáng phiền muộn” liên quan đến lĩnh vực chăm sóc người cao niên của Victoria.

“Đây là những con số rất thách thức. Chúng tôi đang ở giai đoạn hết sức khó khăn với làn sóng này.”

“Sự bùng phát trong dịch vụ chăm sóc cao niên hoàn toàn là hậu quả của việc truyền bệnh trong cộng đồng, nhưng chúng là một thảm kịch cho các gia đình liên quan,” Tiến sĩ Sutton nói.

Kỷ lục hàng ngày trước đó của Victoria là 484 ca nhiễm sau 24 giờ vào ngày 22 tháng Bảy.

Tiểu bang hôm Chủ Nhật 26 tháng Bảy ghi nhận số người chết hàng ngày cao nhất ở Úc từ đầu mùa dịch với 10 người chết.

Theo các giới chức y tế, coronavirus hiện đang “ở sâu trong lòng cộng đồng Victoria” và sẽ cần một thời gian để có thể đạt tình trạng kiểm soát được.

Phó Cố vấn Dịch vụ Y tế Nick Coatsworth cho biết họ hy vọng số ca nhiễm sẽ giảm xuống từ lúc này – đã ba tuần kể từ khi Melbourne và Mitchell Shire bị phong toả – trong khung thời gian ấn định 6 tuần.

“Virus này đang ở sâu trong lòng cộng đồng Victoria,” ông Coatsworth cho biết hôm thứ Hai.

“Sự chuyển động của dữ liệu cho chúng tôi thấy chúng ta đang ở điểm mà, trong làn sóng dịch bệnh đầu tiên, số ca nhiễm mới (đường cong) bắt đầu chậm lại (phẳng).

“Chỉ có một chút khác biệt là những con số đó, cũng chính là sự lo ngại sâu sắc, đang dao động trong khoảng 350 đến 450 một ngày, và chắc chắn chúng ta sẽ không nhìn thấy sự gia tăng gấp đôi trong tuần, đó là một điều tốt.”

Theo SBS

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...