Home Tin Nước Úc Số ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng tại Úc tăng sốc
Tin Nước Úc

Số ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng tại Úc tăng sốc

Bang Victoria, Úc ngày 27/7 ghi nhận số ca nhiễm COVID-19 mới theo ngày cao nhất kể từ khi đại dịch xuất hiện tại đây, với nhiều khả năng chính quyền địa phương sẽ tiếp tục gia hạn phong tỏa ít nhất trong 6 tuần tới. 

Victoria, bang có số dân đông thứ hai tại Úc đã ghi nhận 535 ca lây nhiễm COVID-19 mới trong vòng 24 giờ qua, xác nhận kỷ lục số ca lây nhiễm mới trong một ngày cao nhất tại quốc gia này kể từ khi dịch bệnh bùng phát.

Trong khi đó, số ca tử vong tại bang này đã tăng lên 77 người, chiếm gần một nửa số nạn nhân tử vong vì COVID-19 trên toàn lãnh thổ Úc. 5 trong số những trường hợp tử vong mới có liên quan đến viện dưỡng lão, Reuters cho biết.

Người dân Melbourne được yêu cầu đeo khẩu trang tại các địa điểm công cộng. Ảnh: Reuters

Tính đến 27/7, theo Reuters, Úc đã ghi nhận tổng cộng 14.935 trường hợp nhiễm COVID-19 và 161 trường hợp tử vong vì căn bệnh này. Cho đến nay, Úc về cơ bản đã tránh được làn sóng tử vong kinh hoàng vì COVID-19 như tại nhiều quốc gia khác, nhưng một làn sóng lây nhiễm trong cộng đồng tiếp tục xuất hiện tại các bang chủ chốt, trong đó có Victoria.

Thành phố Melbourne, Victoria, mái nhà của khoảng 1/5 dân số Úc, đã được yêu cầu phong tỏa trong 6 tuần, và là thành phố duy nhất tại Úc hiện nay bắt buộc đeo khẩu trang tại nơi công cộng.

Thủ tướng Úc Scott Morrison cho biết, việc gia tăng số lượng lớn ca nhiễm COVID-19 mới tại Victoria cho thấy việc truyền bệnh có thể xảy ra ở những người trẻ tuổi, những người được cho là có nguy cơ lây nhiễm thấp, nhưng lại rất dễ lây cho các viện dưỡng lão thông qua lây nhiễm trong gia đình.

“Victoria vẫn còn một hành trình dài phía trước. Chúng tôi vẫn đang ghi nhận số ca nhiễm mới cao. Và khi bạn có các ca lây nhiễm trong cộng đồng, bạn cần nhiều thời gian để kéo giảm điều này”, ông cho biết. Hiện, bang Victoria đang có 8.173 ca COVID-19.

Bang lân cận New South Wales, bang đông dân nhất Úc, cũng đang vật lộn với một số cụm COVID-19 xuất hiện tại một khách sạn, một nhà hàng Thái Lan và một câu lạc bộ. Hiện, bang này ghi nhận 3.496 trường hợp nhiễm COVID-19.

Theo Báo Công an nhân dân

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...