Home Tin Nước Úc Melbourne Victoria: Số nạn nhân trẻ tuổi thiệt mạng do tai nạn giao thông tăng mạnh trong 6 tháng gần đây
MelbourneTin Nước Úc

Victoria: Số nạn nhân trẻ tuổi thiệt mạng do tai nạn giao thông tăng mạnh trong 6 tháng gần đây

Victoria: Số nạn nhân trẻ tuổi thiệt mạng do tai nạn giao thông tăng mạnh trong 6 tháng gần đây

Theo số liệu thống kê mới công bố, số nạn nhân trẻ tuổi thiệt mạng trong các vụ tai nạn xe hơi năm nay tăng mạnh.

 Liên quan đến vấn đề này, các chuyên gia cảnh báo rằng kinh nghiệm lái xe của những người mới tập lái (P-plate drivers) chính là một trong những nguyên nhân lớn nhất dẫn đến tình trạng trên. Chỉ hai ngày sau khi ba thiếu niên thiệt mạng trong vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra ở vùng phía đông của tiểu bang, số liệu do Ủy ban An toàn giao thông (TAC) cho thấy có tới 15 nạn nhân trong độ tuổi từ 16 đến 17 thiệt mạng do tai nạn giao thông trong năm nay. Trong khi đó, tính đến cùng kỳ năm 2014 chỉ có 2 nạn nhân bị thiệt mạng.

Photo: Justin McManus

Photo: Justin McManus

Giám đốc phụ trách an toàn giao thông của Ủy ban TAC, bà Samantha Cockfield, cho biết mặc dù số nạn nhân ở độ tuổi thanh thiếu niên bị thiệt mạng do tai nạn giao thông tăng vọt trong 6 tháng đầu năm, nhưng đến nay chưa có lời giải thích nào thỏa đáng được đưa ra. Được biết, Đội điều tra các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng cho rằng tốc độ là nguyên nhân đầu tiên, tiếp đến là kinh nghiệm xử lý thực tế của người lái xe, là hai nguyên chính dẫn đến tình trạng này.
Phương Nguyên – Báo Victoria

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...