Home Tin Nước Úc Sóng Omicron ở Úc gần đạt đỉnh
Tin Nước Úc

Sóng Omicron ở Úc gần đạt đỉnh

Giới chức Úc cho biết sóng lây nhiễm Omicron gần đạt đỉnh, nhưng cảnh báo nước này vẫn sẽ ghi nhận nhiều ca nhiễm hàng ngày trong vài tuần tới.

“Mô hình dịch từ một số bang khiến tôi tin rằng chúng ta gần đạt đỉnh sóng lây nhiễm do biến chủng Omicron, nếu xét theo số ca nhiễm”, quan chức y tế của chính phủ Paul Kelly hôm nay cho biết tại cuộc họp báo.

Dữ liệu chính thức cho thấy số ca nhiễm đã giảm ba ngày qua, trong khi mức tăng ca nhập viện ở New South Wales, bang đông dân nhất Úc, đã chậm lại một chút.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho một người phụ nữ ở Sydney, Úc hôm 5/1. Ảnh: Reuters.

Hầu hết các bang đang phải chống chọi với số ca nhập viện kỷ lục trong làn sóng lây nhiễm do biến chủng Omicron. Giới chức cho biết người trẻ chưa tiêm chủng chiếm “số lượng đáng kể” ca nhập viện.

“Chúng ta đang chứng kiến dịch bệnh ở những người trẻ chưa được tiêm chủng, chứng kiến họ được chuyển vào khu chăm sóc tích cực”, Kelly nói.

Dù cho rằng Úc sắp đạt đỉnh trong sóng lây nhiễm mới, Kelly cảnh báo sẽ còn nhiều ca nhiễm mới được ghi nhận ở Úc trong vài tuần tới.

Nhờ áp dụng các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt, Úc đã hạn chế được virus lây lan. Tuy nhiên, biến chủng Omicron đang khiến quốc gia này ghi nhận ca nhiễm tăng kỷ lục với hơn 100.000 ca mới được báo cáo ngày thứ tư liên tiếp.

Úc ghi nhận 1,2 triệu ca nhiễm chỉ trong nửa đầu tháng một năm nay, so với 200.000 ca của năm 2020 và 2021 cộng lại. Đây cũng một trong những nước đạt tỷ lệ tiêm chủng cao nhất toàn cầu, với hơn 92% người trên 16 tuổi đã tiêm hai mũi và chiến dịch tiêm mũi tăng cường đang được đẩy nhanh.

Hầu hết các vùng của đất nước đã chuyển sang chiến lược sống chung với Covid-19, khi đạt tỷ lệ tiêm chủng cao hơn.

Theo Vnexpress

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...