Số nhà đang được chào bán ở Úc tăng cao kỉ lục kể từ năm 2012

Dữ liệu thống kê gần đây cho thấy, số nhà đang được chào bán ở Úc hiện ở mức nhiều hơn bao giờ hết kể từ năm 2012.

Theo nghiên cứu của công ty CoreLogic, 115,000 căn nhà đang được chào bán trên cả nước, cao hơn 15% so với thời điểm này năm ngoái.

Ông Tim Lawless thuộc công ty Corelogic phát biểu trong chương trình 7.30 của đài ABC rằng “Nhiều căn nhà đang được liệt kê vào danh sách chào bán cùng lúc các điều kiện của thị trường địa ốc bị suy yếu. Không có nhiều người mua nhà đồng nghĩa tỷ lệ bán được nhà cũng ở mức khá thấp.

Trong khi chỉ có rất ít những căn nhà được người mua quan tâm, đặc biệt là so với một năm trước, thì tổng số nhà đang được quảng cáo để bán thực sự ở mức cao. Số nhà đang được chào bán hiện ở mức cao nhất từ năm 2012, lần gần đây nhất thị trường địa ốc bị suy thoái”.

Song song đó, thời gian để bán được nhà cũng kéo dài thêm trong cả năm 2018. Hơn 83% nhà ở Sydney đã phải chờ người mua đến hơn 60 ngày, tăng thêm gần mười ngày so với năm trước đó.

Tại Melbourne, tỷ lệ này được ghi nhận ở mức 80% – tăng vọt từ mức trên 20%. Những người bán nhà ở Canberra, Brisbane và Adelaide cũng phải chờ đợi lâu hơn để bán được nhà.

“Người mua đã hoàn toàn có lợi thế. Họ có nhiều lựa chọn khi mua nhà, và họ có thể mặc cả dữ dội để mua nhà với giá thấp hơn”, ông Lawless nhận xét. Tỷ lệ nhà được bán thành công đã giảm 15% trên toàn nước Úc, song con số này đã giảm hơn 20% ở các thị trường lớn như Sydney và Melbourne.

Theo vtimes.com.au

Đối Tác Uy Tín