Home Tin Nước Úc Melbourne Úc: Bé gái 3 tuổi bị ngộ độc rượu do uống phải nước rửa tay
MelbourneTin Nước Úc

Úc: Bé gái 3 tuổi bị ngộ độc rượu do uống phải nước rửa tay

Các bác sĩ ở Úc khuyến cáo mọi người cẩn thận với các loại nước rửa tay có thành phần là rượu cồn sau khi một bé gái 3 tuổi bị ngộ độc rượu nghiêm trọng trong lúc chơi đùa với chai nước rửa tay ở nhà.

Bé gái được đưa đến Bệnh viện Nhi đồng Hoàng gia Melbourne hồi năm ngoái trong tình trạng thay đổi trạng thái của ý thức. Ba mẹ của em bé cho biết bé bị bệnh khi đang chơi đùa với chai nước rửa tay cùng với đứa em một tuổi. Sau khi kiểm tra, các bác sĩ cho biết nồng độ cồn trong máu của bệnh nhi cao gấp 5 lần nồng độ cồn được phép lái xe ở người lớn và nhận định bé gái có thể đã uống ít nhất 55ml chất rửa tay có 75% thành phần là rượu cồn. Sau đó, bé gái được chuyển đến khoa chăm sóc đặc biệt và đã phục hồi sau 24 giờ điều trị.

Ảnh minh họa : bênh viện úc
Úc: Bé gái 3 tuổi bị ngộ độc rượu do uống phải nước rửa tay

Trong bài viết đăng trên tạp chí Medical Journal of Australia, Bác sĩ Michael Barrett và Phó Giáo sư Franz Babl cho biết trong năm 2013, Trung tâm Thông tin Ngộ độc bang Victoria đã nhận 15,729 cuộc gọi liên quan đến việc các em bé dưới 5 tuổi bị ngộ độc rượu, trong đó nước rửa tay và thuốc sát trùng là một trong những nguyên nhân chính gây ngộ độc. Các bác sĩ cũng khuyến cáo mọi người cẩn thận với các loại nước rửa tay có thành phần là rượu cồn và đề xuất các công ty sản xuất cảnh báo nguy cơ gây ngộ độc trên nhãn chai.

Phung Nguyen – Viet Times

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...