Home Cộng Đồng Sự thật về… “người khổng lồ tới từ Iran”
Cộng Đồng

Sự thật về… “người khổng lồ tới từ Iran”

Sajad Gharibi được biết tới trên mạng xã hội với biệt danh “người khổng lồ tới từ Iran”. Gharibi thu hút hàng triệu tài khoản theo dõi, đa số cư dân mạng đều bị ấn tượng bởi ngoại hình của Gharibi.

Sự thật về... người khổng lồ tới từ Iran - 1

Gharibi thu hút hàng triệu tài khoản theo dõi, đa số cư dân mạng đều bị ấn tượng bởi ngoại hình của Gharibi (Ảnh: Daily Mail).

Trong ảnh chụp thực tế tại võ đài, Gharibi không hề to lớn như trong những bức ảnh mà anh đăng tải trên mạng xã hội. Gharibi cũng không hề khỏe mạnh ở mức độ phi thường như nhiều người hình dung về anh.

Trong tháng 7, Gharibi đã bước lên võ đài và có cuộc đấu quyền anh với lực sĩ thể hình người Kazakhstan – Kazakh Titan. Trong trận đấu này, Gharibi đã bị thua thảm hại và cuộc đấu buộc phải dừng lại chỉ sau 2 phút thi đấu, bởi Gharibi đã sớm ngã xuống sàn.

Sau trận thua làm sụp đổ hình ảnh, Gharibi đã xóa đi nhiều ảnh của bản thân trên tài khoản mạng xã hội cá nhân vốn thu hút hàng triệu lượt tài khoản theo dõi.

Sự thật về... người khổng lồ tới từ Iran - 2

Trong tháng 7, Gharibi (áo xanh) đã bước lên võ đài và có cuộc đấu quyền anh với lực sĩ thể hình người Kazakhstan – Kazakh Titan (Ảnh: Daily Mail).

Sự thật về... người khổng lồ tới từ Iran - 3

Trong tháng 8 này, Sajad Gharibi đã tự xóa đi rất nhiều ảnh khoe cơ bắp và hình thể của bản thân trên tài khoản mạng xã hội cá nhân (Ảnh: Daily Mail).

Sajad Gharibi có chiều cao 1m88, nặng 175kg, anh gây chú ý đối với truyền thông và cộng đồng mạng quốc tế khi luôn thể hiện mình là một lực sĩ thể hình có diện mạo và sức lực phi thường, Gharibi thường xuyên đăng tải những hình ảnh gây ấn tượng mạnh về hình thể và diện mạo lên mạng xã hội.

Việc Sajad Gharibi theo đuổi hoạt động luyện tập thể hình thực tế chỉ mang tính chất nghiệp dư, anh chưa từng chính thức tham gia vào các cuộc thi thể hình. Dù vậy, với sức hút tạo nên trên mạng xã hội, Gharibi muốn bước lên võ đài so găng với các lực sĩ thể hình khác.

Đây là hướng đi mà nhiều lực sĩ thể hình nghiệp dư hiện nay lựa chọn. Họ có thể không phải vận động viên thể hình hay võ sĩ quyền anh chuyên nghiệp, nhưng vẫn tạo nên sức hấp dẫn lớn trên mạng xã hội, có cộng đồng fan khá đông đảo.

Sự thật về... người khổng lồ tới từ Iran - 4

Sajad Gharibi trên một chuyến bay (Ảnh: The Mirror).

Việc những lực sĩ thể hình nghiệp dư như Gharibi lấn sân sang thi đấu quyền anh dù chỉ ở cấp độ “amateur” là một cách để họ gia tăng sức hút, gia tăng tầm ảnh hưởng, tạo thêm hướng đi cho sự nghiệp và tăng nguồn thu cho bản thân.

Dù vậy, cuộc lấn sân của Gharibi đã thất bại thảm hại và làm sụp đổ hoàn toàn hình ảnh mà anh đã dày công gây dựng nên trên mạng xã hội trước đó. Sau trận thua khi so găng với lực sĩ Kazakh Titan, Gharibi đã thẳng thắn nói lời xin lỗi: “Tôi thực sự xấu hổ và muốn gửi lời xin lỗi tới những người hâm mộ”.

Huấn luyện viên của Sajad Gharibi khi ấy cũng đã lên tiếng bào chữa cho anh: “Cậu ấy chỉ có hai tuần để tập luyện với tôi. Gharibi không có sự lựa chọn nào khác. Nếu hủy trận đấu, cậu ấy sẽ phải chịu một khoản tiền phạt rất lớn, nên cậu ấy đã nỗ lực hết sức với tất cả những gì có thể làm được rồi”.

Sự thật về... người khổng lồ tới từ Iran - 5

Sajad Gharibi có chiều cao 1m88, nặng 175kg (Ảnh: The Mirror).

Hồi đầu năm nay, Gharibi đáng lẽ cũng đã có một cuộc so găng với lực sĩ thể hình người Anh Martyn Ford, nhưng khi hai người chính thức gặp nhau ngoài đời thực, Martyn Ford đã quyết định sẽ không đấu với Gharibi nữa mà đưa ra phát ngôn thẳng thắn: “Sajad Gharibi không giống như những gì mà tôi hình dung.

Tôi nghĩ anh ta đã lừa cả thế giới bằng ngón nghề… chỉnh sửa ảnh. Gặp anh ta trong cuộc sống thực, tôi không thấy có gì ấn tượng đáng kể nếu đem so với những bức ảnh khiến anh ta gây sốt trên mạng xã hội.

Có thể sẽ rất sốc khi các bạn nghe từ này, nhưng quả thật, tôi nghĩ anh ta thật bé nhỏ”. Martyn Ford quyết định hủy cuộc so găng còn bởi anh lo lắng cho sức khỏe tinh thần của Gharibi.

Theo Dantri.com.vn

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *