Home Tin Nước Úc Chuyên gia sức khỏe Úc: Hãy ngừng ăn dưa vàng ngay! Chúng là nguyên nhân gây bùng phát vi khuẩn listeria chết người
Tin Nước Úc

Chuyên gia sức khỏe Úc: Hãy ngừng ăn dưa vàng ngay! Chúng là nguyên nhân gây bùng phát vi khuẩn listeria chết người

Tin Tức Nước Úc – Hãy ném trái dưa vàng (rockmelons) bạn đã mua vào thùng rác – nó có thể chứa vi khuẩn listeria độc hại. Đó là lời khuyên từ chuyên gia sức khỏe sau một số trường hợp nhiễm độc được báo cáo ở Úc.

Cơ quan Quản lý Thực phẩm NSW đã ban hành một cảnh báo đối với những người dễ bị nhiễm khuẩn listeria bao gồm người già, phụ nữ có thai hoặc người bị suy giảm hệ miễn dịch cần tránh ăn dưa vàng và vứt bỏ loại quả này ngay nếu họ đã mua.

Listeria cực kỳ nguy hiểm và thậm chí còn đe dọa đến tính mạng những người dễ bị tổn thương.

Tất cả các tiểu bang đang làm việc với nhau để điều tra đợt bùng phát với 10 trường hợp được xác định với các bệnh nhân cao tuổi ở New South Wales (6 trường hợp), Victoria (1) và Queensland (3) trong khoảng thời gian từ ngày 17/1 tới 9/2. Cả 10 bệnh nhân đều đã ăn dưa vàng trước khi bị bệnh.

Đợt bùng phát này có liên quan tới một điểm trồng trọt ở Nericon, khu vực Riverina, NSW. Công ty đã ngừng sản xuất hôm thứ Sáu sau khi được thông báo về mối liên hệ tiềm tàng với căn bệnh. Hiện họ đang làm việc với chính quyền để điều tra xem liệu các trái dưa bị nhiễm bệnh như thế nào.

Dưa vàng hiện được bán tại các siêu thị không liên quan đến ổ dịch. Bệnh Listeriosis bắt đầu với những triệu chứng giống cúm như sốt, ớn lạnh, đau cơ, buồn nôn và đôi khi là cả tiêu chảy. Triệu chứng có thể xuất hiện sau vài ngày hoặc lên tới 6 tuần sau khi ăn sản phẩm nhiễm bệnh.

Theo lời chính quyền, những người có nguy cơ nhiễm bệnh cần xin lời khuyên từ các bác sĩ địa phương.

Theo Báo Úc

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...