Home Cộng Đồng Iran rúng động vì vụ cha mẹ chuốc thuốc mê, sát hại 3 con
Cộng Đồng

Iran rúng động vì vụ cha mẹ chuốc thuốc mê, sát hại 3 con

Cặp vợ chồng người Iran bị bắt vì chuốc thuốc mê, sau đó giết hại và chặt xác con trai. Hai người thừa nhận cũng giết con gái và con rể bằng cách tương tự trong quá khứ.

Cặp vợ chồng Iran Khorramdin (74 tuổi) và Akbar Khorramdin (81 tuổi) thừa nhận với cảnh sát họ sử dụng thuốc ngủ khiến con trai bất tỉnh. Hai người sau đó dùng dao đâm chết nạn nhân và chặt thi thể thành nhiều mảnh, Guardian hôm 21/5 đưa tin.

Nạn nhân của đôi vợ chồng là đạo diễn Babak Khorramdin. Một phần thi thể của người này được phát hiện hôm 16/5 trong thùng rác ở khu vực Ekbatan, ngoại ô thủ đô Tehran. Nhờ vân tay của thi thể, cảnh sát xác định được danh tính của nạn nhân và tìm tới nhà của cha mẹ ông Khorramdin.

Trước tòa, Akbar cho biết người vợ Iran đã cho thuốc mê vào bữa tối, khi con trai trở về nhà ăn cơm hôm 14/5. Nạn nhân ăn đồ ăn tẩm thuốc hôm sau. Hai người ra tay sau khi con trai đã bất tỉnh.

Đạo diễn Babak Khorramdin bị cha mẹ ruột sát hại. Ảnh: Iran TV.

Hai vợ chồng khai họ quyết định ra tay bởi con trai vẫn còn độc thân nhưng lại có quan hệ tình cảm với các sinh viên, cảnh sát trưởng Tehran, ông Hussein Rahimi, cho biết.

Sau khi bị bắt, cặp vợ chồng thừa nhận đã giết con rể từ 10 năm trước bằng cách tương tự bởi người này đã lợi dụng con gái họ. Trong khi đó, con gái bị cặp đôi sát hại 3 năm trước bởi nghiện ma túy.

“Tôi không hối hận bởi những gì tôi và vợ đã làm. Chúng là lũ hư hỏng”, ông Akbar nói tại phiên tòa.

Các quan chức tòa án cho biết ông Akbar và bà Iran nhìn chung vẫn tỉnh táo, tuy vậy vẫn cần điều tra kỹ hơn. Đồng thời, nhà chức trách cũng đang tìm kiếm thêm thông tin về người thân của gia đình này có thể đã mất tích trong tình huống tương tự.

Các học trò của nạn nhân Khorramdin đã bày tỏ sự tiếc thương với thông điệp: “Tạm biệt, người thầy tốt nhất thế giới, từ các sinh viên điện ảnh”.

Một số người hàng xóm cũng tập trung bên ngoài ngôi nhà của gia đình Khorramdin để thể hiện sức thương tiếc trước cái chết của nạn nhân.

Vụ giết người, chặt xác đã khiến công chúng Iran chấn động. Các tờ báo lớn đều đăng tải vụ việc trên trang nhất với những tiêu đề như “Cả xã hội bị sốc” hay “Những người sống trong ngôi nhà kinh hoàng”.

Những cuộc tranh luận gay gắt cũng bùng phát trên mạng xã hội liên quan quy định về hình phạt dành cho cha mẹ khi giết con. Ở Iran, hình phạt cho tội giết người là án tử hình. Tuy nhiên, người giết con chỉ đối mặt mức án tối đa 10 năm tù giam.

Theo Zing

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *