Home Tin Nước Úc Quân nhân Canada cho đồng đội ăn bánh cần sa trước khi bắn đạn thật
Tin Nước Úc

Quân nhân Canada cho đồng đội ăn bánh cần sa trước khi bắn đạn thật

Một quân nhân Canada đã bị đưa ra tòa án binh sau khi cho đồng đội ăn bánh ngọt có chứa cần sa, ngay trước khi họ thực hiện một cuộc diễn tập bắn đạn thật.

Theo Guardian, hạ sĩ Chelsea Cogswell của quân đội Canada đang đối mặt với 18 cáo buộc, bao gồm sử dụng hóa chất độc hại và cư xử thiếu tôn trọng, sau khi cô này cho các đồng đội của mình ăn bánh nướng có cần sa.

Cô này làm việc trong căn tin và đã nướng số bánh trên giữa một cuộc tập trận bắn đạn thật vào tháng 7/2018. Số bánh nướng được cô phát cho các đồng đội thuộc Khẩu đội W của Trung đoàn Hoàng gia, Trường Pháo binh Canada, và họ đã ăn mà không biết bánh có cần sa.

“Những thành viên có ăn bánh nướng của Khẩu đội W đều có triệu chứng như mất nước, mệt mỏi, khô miệng và hoang tưởng”, hồ sơ tòa án nhấn mạnh.

Linh pháo binh Canada trong cuộc diễn tập nói trên. Ảnh: Trường Pháo binh Canada.

Thẩm phán quân sự Sandra Sukstorf cho biết một số binh lính bị ảnh hưởng đã không thể thực hiện các bài tập một cách an toàn. “Những binh lính đó đã được quân y chữa trị, và cảnh sát quân sự được gọi đến ngay sau đó”, bà Sukstorf nói.

Đây được xem là lần đầu tiên một binh lính thuộc quân đội Canada bị xét xử vì cho đồng đội dùng cần sa mà không có sự đồng ý của họ, CTV dẫn lời một phát ngôn viên của quân đội.

Canada đã hợp pháp hóa việc sử dụng cần sa để giải trí vào tháng 10/2018, tức ba tháng sau khi cô Cogswell bị bắt. Binh sĩ Canada hiện được phép dùng cần sa, song bị cấm dùng trong vòng 24 giờ trước khi vận hành vũ khí hoặc máy móc, và 8 giờ trước khi nhận nhiệm vụ.

Theo Zing

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...