Home Tin Nước Úc Úc: Bị ngã vì giẫm phải vũng cà phê đá khi đi shopping, khách hàng được Coles bồi thường 300.000 đô
Tin Nước Úc

Úc: Bị ngã vì giẫm phải vũng cà phê đá khi đi shopping, khách hàng được Coles bồi thường 300.000 đô

Tin Tức Nước Úc – Khi ông Paul Mansell quyết định tới siêu thị Coles gần nhà vào buổi chiều một ngày tháng 2, ông đã không hề biết sự việc này sẽ khiến gã khổng lồ bán lẻ phải trả khoản đền bù lên đến gần 300,000 đô.

Người chủ cửa hàng ở NSW hôm đó đã đi qua gian hàng số 7 để tìm kiếm vài cục pin tại cửa hàng ở Vincentia, South Coast NSW. Ông đã giẫm vào một vũng cà phê đá dưới đất và ngã đập vai phải xuống đất.

Vào năm 2015, ông đã mở một doanh nghiệp làm kính tại Jervis Bay cùng vợ mình. Hai vợ chồng thuê nhân công thời vụ để hỗ trợ khi cần thiết.

Trước vụ tai nạn, ông Mansell được coi là khỏe mạnh và có đủ khả năng thực hiện công việc. Vấn đề duy nhất của ông là phải vươn vai với hai cánh tay luôn làm việc ở trên cao trong 80% thời lượng công việc hàng ngày. Tuy nhiên mọi thứ đã thay đổi sau sự cố tại Coles.

Vào khoảng 4 giờ chiều ngày 23/2 năm ngoái, ông Mansell trong bộ đồ mùa hè quen thuộc của mình đã ngã sóng soài trên sàn của siêu thị.

Ông Mansell nhận được thông tin về đoạn camera an ninh cho thấy một người phụ nữ đã lấy một cốc cà phê đá từ trong khu đồ lạnh và đã uống cốc cà phê đó trong khi đi bộ xung quanh cửa hàng. Cô đã làm đổ một chút cà phê trên sàn nhà.

Theo tài liệu của tòa án, ông Mansell đã yêu cầu một bản sao chép của đoạn phim ít nhất 5 lần. Tuy nhiên, yêu cầu của ông chưa bao giờ được đáp ứng và sau đó được thông báo là đoạn phim đã bị xóa đi.

Mặc dù tiếp tục công việc sau vụ tai nạn, ông Mansell dần cảm thấy những cơn đau nhức ở vùng vai phải. Sau khi điều trị bằng thuốc Nurofen không hiệu quả, bác sĩ của ông khuyên ông nên đi chụp X-quang. Ông đã đi chụp X-quang, siêu âm và cộng hưởng từ.

Kết quả chụp cộng hưởng từ cho thấy có một “vết rách cực sâu”. Những chấn thương này đã khiến ông không thể tiếp tục điều hành doanh nghiệp của mình.

Tòa án cũng biết được việc ông gặp khó khăn trong việc mặc đồ, nấu ăn và lau dọn nhà cửa. Ông buộc phải sống phụ thuộc vào khoản bảo hiểm thu nhập có giá trị 870 đô/tuần.

Vì mất đi một phần thu nhập và vợ ông cũng mắc phải “nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng”, ông không thể chi trả cho những chuyên gia y tế để tư vấn chữa trị cho vết thương của mình.

Thẩm phán Russell đã yêu cầu Coles phải bồi thường thiệt hại cho ông Mansell 293,597.30 đô, bao gồm các khoản chi phí trong quá khứ và tương lai cũng như khả năng lao động trong tương lai.

Theo Báo Úc

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...