Home Người Việt Năm Châu Người Việt chạy vào rừng trốn cảnh sát Đài Loan truy đuổi
Người Việt Năm Châu

Người Việt chạy vào rừng trốn cảnh sát Đài Loan truy đuổi

Một lao động nhập cư không giấy tờ người Việt lao xe qua chốt chặn cảnh sát Đài Loan, trốn vào rừng khi bị truy đuổi dù đã trúng đạn.

Cảnh sát Vụ Xã, thị trấn Nhân Ái, huyện Nam Đầu của đảo Đài Loan hôm 16/8 lập chốt chặn bắt người bị tình nghi khai thác gỗ lậu. Khoảng 15h40 chiều cùng ngày, một ô tô màu đen cố tình lao qua chốt chặn.

Cảnh sát Đài Loan bắn vào xe của Pham hôm 16/8. Ảnh: Cảnh sát Vụ Xã

Cảnh sát Đài Loan bắn vào xe của Pham hôm 16/8. Ảnh: Cảnh sát Vụ Xã.

Cảnh sát lao tới, đập vỡ kính cửa sổ và cố mở cửa xe để yêu cầu tài xế ra ngoài. Tuy nhiên, tài xế Pham Van Nan, được xác định là công dân Việt Nam 29 tuổi, bất ngờ lùi xe và quay đầu, buộc cảnh sát phải bắn chỉ thiên cảnh cáo và bắn một phát vào xe. Pham lập tức tông rào chắn chạy trốn và bị cảnh sát đuổi theo.

Sau khi chạy trên con đường núi khoảng ba km, Pham mất lái, va vào rào chắn bê tông và xuống xe, trượt xuống khe núi sâu 50 mét rồi trốn vào rừng.

Tang vật gỗ thu giữ được trên xe của Pham hôm 16/8. Ảnh: Cảnh sát Vụ Xã

Tang vật gỗ thu giữ được trên xe của Pham hôm 16/8. Ảnh: Cảnh sát Vụ Xã.

Cảnh sát bắt một người Đài Loan họ Lâm, 41 tuổi, trên xe, đồng thời phát hiện gần 152 kg gỗ bách và bách đỏ Đài Loan, cũng như 3,75gr ma túy trên phương tiện này. Tuy nhiên, họ không bắt được Pham, người đã biến mất trong khu rừng.

Cảnh sát và Cục Kiểm lâm thành lập đội tìm kiếm và lần theo dấu máu tới sáng ngày 17/8 thì tìm thấy Pham trốn dưới gốc cây bên cạnh một chiếc lán và bắt anh ta.

Vết thương do trúng đạn trên người Pham. Ảnh: Cảnh sát Vụ Xã

Vết thương do trúng đạn trên người Pham. Ảnh: Cảnh sát Vụ Xã.

Cảnh sát cho hay Pham bị thương do trúng đạn khi lái ô tô chạy trốn. Viên đạn xuyên từ vai trái qua xương đòn bên phải, nhưng không trúng bất kỳ cơ quan nội tạng nào. Pham khai đã tự tìm thuốc lá đắp lên vết thương để chữa trị trong quá trình chạy trốn.

Theo Vnexpress

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *