Home Tin Nước Úc Du Học Úc Các lưu ý khi điều khiển phương tiện giao thông tại Úc
Du Học ÚcMẹo Hay

Các lưu ý khi điều khiển phương tiện giao thông tại Úc

lái xe ở úc
lái xe ở úc

Liệu các bạn đã hiểu rõ về giao thông tại Úc? Cùng Alo Úc tìm hiểu về những lưu ý khi điều khiển giao thông tại đây nhé!

Giao thông tại Úc 1
Ảnh minh họa
 

Xứ sở Kangaroo là mảnh đất của các cuộc phiêu lưu. Và sẽ thật tuyệt vời nếu bạn được tự mình hoặc cùng bạn bè vi vu trên một chiếc xe ô tô, xe máy trông thật ngầu, dừng chân tại bất cứ điểm dừng thú vị nào mà không phải phụ thuộc vào đoàn du lịch hay đi một mạch tới những điểm đến chỉ định.

Để có thể thực hiện được những trải nghiệm và khám phá nước Úc một cách thật sự trọn vẹn nhất, bạn đừng quên tham khảo những lưu ý khi điều khiển phương tiện giao thông ở Úc dưới đây nhé!

 1. LÁI XE BÊN TRÁI
  Người Úc lái xe phía bên trái của con đường, với tay lái ở phía bên phải của xe. Hãy đề nghị những người trên xe nhắc nhở bạn về điều này mỗi khi bạn xuất phát và khi bạn rẽ ở chỗ giao cắt. Bạn nên luôn nhớ nhìn về bên phải, sau đó về bên trái, rồi lại về bên phải khi bạn sang đường nếu gần đó không có đèn tín hiệu giao thông.

  Giao thông tại Úc 2
  Ảnh minh họa
 2. CHÚ Ý VẠCH KẺ ĐƯỜNG
  Khi vạch kẻ ở giữa đường là một đường đơn đứt nét, thì xe có thể chèn lên vạch này để vượt xe khác nếu an toàn. Nếu vạch kẻ ở giữa đường có hai đường kẻ, bạn không được vượt xe khác nếu đường kẻ gần nhất với xe của bạn là đường liền nét. Khi trên mặt đường có sơn các mũi tên, bạn chỉ được lái xe theo hướng mũi tên.

  Giao thông tại Úc
  Ảnh minh họa
 3. QUY ĐỊNH VỀ NỒNG ĐỘ CỒN
  Ở Úc, bạn không được lái xe nếu nồng độ cồn trong máu từ 0,05 phần trăm trở lên. Nếu bạn có bằng lái xe tập sự hoặc tạm thời, nồng độ cồn trong máu phải luôn bằng không. Lái xe sau khi dùng những loại dược chất ảnh hưởng tới khả năng lái xe là việc làm trái pháp luật và các hình phạt rất nghiêm khắc.

  Giao thông tại Úc
  Ảnh minh họa
 4. TỐC ĐỘ TỐI ĐA
  Tốc độ tối đa cho phép trong thành phố và thị trấn là 60 cây số/giờ và 50 cây số/giờ tại một số vùng ngoại ô. Trên các tuyến đường nông thôn và xa lộ, tốc độ tối đa thường là 110 cây số/giờ.

  Giao thông tại Úc 3
  Ảnh minh họa
 5. VÙNG NÔNG THÔN
  Lái xe ở vùng nông thôn và vùng xa đòi hỏi những kỹ năng lái xe đặc biệt và hiểu biết về những tình trạng đường xá khác nhau. Hãy bảo đảm xe của bạn hoạt động tốt và mới được bảo dưỡng gần đây. Luôn luôn mang theo lốp dự phòng, dụng cụ và nhiều nước uống. Nếu bạn đi tới vùng xa, cách xa những đường cao tốc lớn, hãy bảo đảm bạn đã trang bị nhiều nhiên liệu, thực phẩm và nước uống. Ở vùng xa, các thị trấn và khu tiện ích cách xa nhau, vì vậy bạn cần phải lập kế hoạch cho chuyến đi trước khi khởi hành. Nếu bạn dự định đi đến vùng xa không nằm trên đường cao tốc lớn, bạn nên thông báo cho gia đình hoặc bạn bè về tuyến đường bạn dự định đi và thời gian dự kiến tới nơi. Bạn cũng có thể cân nhắc thuê thiết bị liên lạc khẩn cấp như điện thoại vệ tinh hoặc thiết bị Chỉ Báo Vị Trí Cấp Cứu (EPRIB)

 

 1. CHÚ Ý ĐỘNG VẬT HOANG DÃ
  Hãy quan sát động vật hoang dã trên đường, chẳng hạn như kanguru, đà điểu, chuột túi và gấu túi. Vật nuôi như gia súc cũng có thể gặm cỏ bên lề của con đường không có rào chắn. Bạn nên luôn luôn đi với tốc độ an toàn, để nếu một con vật băng qua trước mặt thì bạn có thể giảm tốc độ. Không được đánh lái mạnh sang bên, nếu không bạn có thể bị văng khỏi đường.

  Giao thông tại Úc 4
  Ảnh minh họa
 2. DỊCH VỤ CỨU HỘ KHẨN CẤP
  000 là số điện thoại dành cho các dịch vụ cứu hộ khẩn cấp tại Úc.
  Dịch vụ này có thể kết nối người gọi đến Cảnh Sát, Xe Cứu Thương hay Đội Cứu Hỏa. Bạn chỉ nên gọi 000 trong trường hợp khẩn cấp.
 3. CÁC CHÚ Ý KHÁC
 • Cả người lái xe lẫn hành khách phải luôn đeo dây an toàn.
 • Bạn không được dùng điện thoại cầm tay khi lái xe. Việc này bao gồm gọi điện, nghe điện thoại, nhắn tin, chơi trò chơi hoặc duyệt web
 • Người lái mô tô và đi xe đạp phải đội mũ bảo hiểm.
 • Khách du lịch nước ngoài có thể lái xe ở Úc với bằng lái xe cùng loại hợp lệ của nước ngoài.  Du khách cần mang theo cả bằng lái xe tại quê nhà và bằng lái xe quốc tế khi lái xe.

>>>> Chúc các bạn có nhưng cuộc phiêu lưu bổ ích và an toàn trên đất Úc!
Các bạn có thể share bài viết để người thân hay bạn bè có thể hiểu rõ hơn về giao thông ở đây.

Bài viết liên quan:

Duy Hóa – Alouc.com – sưu tầm và tổng hợp!

Các bạn có thể xem các bài viết về Du học Úc tại đây: http://alouc.com/tin-nuoc-uc/du-hoc-uc

Related Articles

Quán quân Olympia 2019: Không đi du học Úc, không muốn bị coi là “nhân tài”

Quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 Trần Thế Trung...

Hội sinh viên Việt Nam tại Úc – Ngôi nhà của các thanh niên, du học sinh

Ngày 6/8, Hội sinh viên Việt Nam tại Úc đã tổ chức...

Ngày hội Việc làm 2022 của du học sinh Việt tại bang New South Wales, Úc

Ngày 30/7, tổ chức phi lợi nhuận đại diện cho cộng đồng...