Home Cộng Đồng Lập Facebook giả hot girl để ‘câu’ trai, lừa tiền
Cộng Đồng

Lập Facebook giả hot girl để ‘câu’ trai, lừa tiền

Nguyễn Văn Hiếu đã lập nhiều tài khoản Facebook giả mạo các cô gái xinh đẹp, rồi kết bạn, nhắn tin để lừa đảo chiếm đoạt số tiền 68 triệu đồng của hai người đàn ông.

Công an huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Nguyễn Văn Hiếu (21 tuổi, hộ khẩu Thanh Hoá, hiện nay ở xã Phúc Trạch, huyện Hương Khê) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Công an xác định, Hiếu đã lập các Facebook ảo gồm: “Nguyễn Thị Uyên”, “Độc cô cầu bại”, “Hoàng Thị Cẩm Thuỷ”, “Hoàng Ngọc Thư”, “Nguyễn Văn Minh”, “Nguyễn Thị Huyền Trang”, “Nguyễn Hương”… và đăng tải hình ảnh các thiếu nữ trẻ đẹp, với mục đích kết bạn làm quen, nhắn tin với các bị hại trên nhiều tỉnh thành khác nhau. Sau khi lấy được lòng tin, Hiếu sẽ tìm lý do để lừa chiếm đoạt tiền của các bị hại.

 Lập Facebook giả hot girl để câu trai, lừa tiền  - Ảnh 1.

Đối tượng Hiếu bị bắt giữ.

Trong tháng 7/2022, với thủ đoạn trên, Hiếu đã sử dụng Facebook có tên là “Nguyễn Thị Uyên” lừa đảo chiếm đoạt số tiền 5,6 triệu đồng và 1 chiếc điện thoại trị giá khoảng 4,6 triệu đồng của anh N. V. C. (29 tuổi, trú tại tỉnh Thái Bình).

Ngoài ra, công an xác định trong thời gian này, Hiếu cũng lừa đảo chiếm đoạt của anh P. T. G. (41 tuổi, trú tỉnh Thái Bình) với số tiền hơn 58 triệu đồng.

 Lập Facebook giả hot girl để câu trai, lừa tiền  - Ảnh 2.

Những Facebook Hiếu lập giả mạo các cô gái xinh để lừa đảo.

Cùng với việc bắt giữ Hiếu. cơ quan công an còn thu giữ một xe Honda SH, 2 chiếc điện thoại di động là công cụ, phương tiện thực hiện hành vi phạm tội và 1 điện thoại di động là tang vật mà Hiếu đã lừa đảo chiếm đoạt được của bị hại.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng mở rộng điều tra.

Theo Soha.vn

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *