Home Tin Nước Úc Melbourne Đợt không khí cực lạnh chuẩn bị đổ bộ vào vùng Đông Nam nước Úc
MelbourneTin Nước Úc

Đợt không khí cực lạnh chuẩn bị đổ bộ vào vùng Đông Nam nước Úc

Đợt không khí cực lạnh chuẩn bị đổ bộ vào vùng Đông Nam nước Úc

Đợt không khí lạnh nhất từ trước đến nay được dự kiến sẽ đổ bộ vào các tiểu bang ở phía đông và Nam nước Úc vào cuối tuần này, tuyết và gió mạnh cũng được dự kiến sẽ xuất hiện tại một số nơi.

Sự kiện thời tiết lần này sẽ bắt đầu vào thứ bảy và không khí lạnh bất thường được dự kiến sẽ kéo dài cho đến giữa tuần sau.

Weatherzone cho biết Nam Úc, Tasmania, Victoria, New South Wales, ACT, Queensland và Northern Territory sẽ trải nghiệm những đợt không khí lạnh nhất trong vòng ít nhất 2 năm, và nhiều hơn năm năm ở một số nơi.

Tuyết được dự báo sẽ rơi ở những khu vực phía Đông Nam nước Úc, bao gồm cả ở một số vùng ngoại ô Melbourne và tại vùng núi Blue Mountains, phía tây của Sydney.

Mt Dandenong ... Snow is forecast to fall in some Melbourne suburbs on Sunday and Monday.

Ngày cuối tuần giá lạnh… tuyết được dự báo sẽ rơi tại một số vùng ngoại ô Melbourne vào ngày Chủ nhật và thứ Hai.

“Tuyết sẽ rơi gần như dọc theo các trang trại ở Victoria và NSW, xuống thấp hơn 600 mét, nhiều khả năng trong những vùng cực Nam.”

Điều này cũng có nghĩa là tin tuyệt vời cho các khu nghỉ mát trượt tuyết, những nơi đã có một năm khó khăn cho việc kinh doanh.

Những vùng núi cao bang ở Victoria và New South Wales có thể sẽ nhận được ít nhất 50cm tuyết dày.

Thủ đô Canberrra cũng được dự kiến sẽ nhiệt độ trung bình rơi vào khoảng 8 độ C trong vòng 4 ngày, lạnh nhất kể từ tháng 6, 2009.

Snow day ... Canberra could be covered in snow as the cold front sweeps in from the south

Tuyết rơi, Canberra có thể sẽ được bao phủ bởi tuyết khi đợt không khí lạnh kéo đến.

Mưa cũng được cho rằng sẽ xuất hiện nhiều, những cơn mưa nặng hạt nhất sẽ ở miền đông Victoria, đông nam New South Wales và có thể lên tới 50 cm tại một số nơi.

“Những trận mưa này sẽ kết hợp với một số trận mưa đá nhỏ kết hợp với những cơn gió lạnh lẽo và mạnh mẽ sẽ làm cho không khí trở nên lạnh vượt trội, làm cho bạn cảm thấy nhiệt độ thực tế có vẻ lạnh hơn 5 độ C.”

Hiện tình hình vẫn đang được theo dõi chặt chẽ và cảnh báo sẽ được ban hành trong mỗi tiểu bang, theo yêu cầu, nếu điều kiện thời tiết chuyển biến xấu.
Trong khi lúc này, Perth đã ghi nhận lại đêm lạnh nhất của năm khi nhiết kế thủy ngân giảm dưới mức 0 độ tại một số khu vực.

Nhiệt độ chính thức tại thủ đô Canberrra đã giảm xuống 1,1 độ và vùng ngoại thành ở các thành phố phía đông nam giảm xuống -1 độ C.

Nước bóng băng trong một bồn rửa chén ở Albury, NSW

Frosty ... Alice Springs can prepare themselves for their coldest four-day spell in three

Alice Springs có thể tự chuẩn bị 4 ngày lạnh nhất mức trung bình của chỉ tám độ C, kết hợp cả nhiệt độ ban đêm và ban ngày.

That's cold ... Perth residents car’s were covered in ice as the temperature plunged to b

Cửa kính xe của một người dân Perth được bao phủ trong băng khi nhiệt độ giảm xuống dưới 0 độ C trong đêm. Ảnh: Bruce Butler Nguồn: PerthNow.

Hoàng Dung / Vietucnews

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...