Home Tin Nước Úc Tính thêm phí nước sốt $6, quán cà phê Sydney nhận “rổ gạch đá” của Cộng đồng mạng
Tin Nước Úc

Tính thêm phí nước sốt $6, quán cà phê Sydney nhận “rổ gạch đá” của Cộng đồng mạng

Một quán cà phê ở khu nội đô phía tây Sydney đã bị lên án và buộc phải thay đổi thực đơn sau khi khách hàng phàn về một khoản phí cực đoan.

Đối với một số người Úc, nước xốt được xem như một quyền con người không thể xâm phạm, cũng giống như oxy và quyền tiếp cận nước sạch.
Ý tưởng nhét một cái xúc xích vào mà không có nhiều sốt cà chua hoặc món xúc xích Bunnings mà không có sốt thịt nướng sẽ khiến nhiều người trong số chúng ta rùng mình

Vậy nên không có gì đáng ngạc nhiên khi quán Cafe 101, nằm tại khu nội đô sầm uất ở tây Sydney, quyết định tính phí $6 tiền nước sốt cho khách hàng đã bị phản ứng dữ dội.
Sự phản ứng nghiêm trọng đến nỗi chủ quán cà phê nói với news.com.au rằng ông buộc phải thay đổi thực đơn – nói thêm rằng quyết định thu phí khổng lồ cho món sốt là một “sai lầm lớn”.
Tất cả xuất phát từ thực đơn bổ sung của quán cà phê để thêm hoặc là hạt tiêu, tỏi, nấm hoặc nước sốt vào món thịt bò “grain-fed” $23,90 hoặc món ức gà $21,90.
Cả 2 sản phẩm này đều đi kèm khoai tây chiên nhưng khi yêu cầu thêm nước sốt, các khách hàng phải bỏ thêm $6. Theo quản lý quán cà phê, Eli Farrah thì nước sốt này được làm mới hoàn toàn.
“Thật là xúc phạm và chống lại người Úc khi tính phí nhiều như vậy đối với món nước sốt”, Connor Watson, người dang mua sắm ở Bing Lee gần đó trả lời phỏng vấn.
“Công bằng mà nói tôi nghĩ $23 cho món bò và khoai tây không phải là đắt, đặc biệt là ở khu nội đô phía tây nơi mọi thứ đều đắt đỏ. Nhưng họ biết rằng bạn sẽ tới đây và muốn ăn kèm với nước sốt, vậy nên đây chỉ là một kiểu lừa đảo”.

“Ý tôi là bạn biết được hầu như mọi thứ đều đắt đỏ ở Sydney, nhưng $6 cho một chút nước xốt cho món thịt thì thật quá đáng”.
Sự chỉ trích mạnh mẽ cũng đến từ hàng chục fan hâm mộ món gia vị này sau khi một khách hàng đăng tải bức ảnh lên mạng xã hội. Ông Farrah nói rằng nước sốt được làm mới và được bỏ vào chiếc bát lớn để khách hàng có thể chia sẻ và nhúng khoai tây vào đó.
Tuy nhiên, ông thừa nhận là quán cà phê đã mắc sai lầm khi tính phí quá đắt và không làm rõ điều này. “Chúng tôi rất xin lỗi và chúng tôi nhận ra mình đã mắc một sai lầm”, ông nói với news.com.au.
“Những gì mà khách hàng có thể không nhận ra là món sốt này tươi ngon và chúng tôi hiểu là mình đã không làm rõ”.
Sự chỉ trích buộc quán cà phê phải loại bỏ mục gây tranh cãi khỏi thực đơn.
“Hiện giờ chúng tôi đang tính phí $3 cho nó (món nước sót tươi) và chúng tôi đang loại nó khỏi menu trong tuần. Chúng tôi sẽ thêm những loại nước sốt khác nhau vào menu nhưng khách hàng có thể gọi thêm nước sốt tươi nếu họ muốn”.
“Chúng tôi luôn muốn lắng nghe phản hồi và học hỏi được từ khách hàng mỗi ngày. Đôi khi bạn sẽ mắc sai lầm”.

Bảo Linh/Báo Úc

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...