Home Tin Nước Úc Người dân Victoria có cơ hội câu cá tuyết tại hồ Karkarook Lake
Tin Nước Úc

Người dân Victoria có cơ hội câu cá tuyết tại hồ Karkarook Lake

Người dân Victoria sẽ có nhiều cơ hội câu cá hơn sau khi hồ Karkarook Lake lần đầu tiên được thả cá tuyết và cá rô vàng.

Giám đốc phụ trách Câu cá và Chèo thuyền Jaala Pulford đã cùng các em học sinh và người câu cá thả 50 con cá tuyết có chiều dài và cân nặng trung bình là 40cm và 600g, và 200 con cá rô vàng có chiều dài và cân nặng trung bình là 30cm và 450g.

Việc thả thêm các loài cá bản địa vào các hồ nước ở khu vực đô thị là một cam kết quan trọng trong cuộc bầu cử của chính quyền Lao động, và là một phần trong kế hoạch “Target One Million” nhằm tăng số người câu cá lên mức một triệu người vào năm 2020.

Hồ Karkarook Lake là nơi đầu tiên trong số nhiều hồ nước ở khu vực đô thị được thả cá tuyết, cá rô vàng và cá rô bạc. Các hồ khác ở khu vực đô thị cũng nằm trong chương trình thả cá này là Roxburgh Park Lake, Navan Park Lake, Lilydale Lake, Rowville Lakes và Melton Reservoir.

Trước đó, chính quyền bang cũng tổ chức thả cá hồi trong các kỳ nghỉ của học sinh hồi tháng Sáu và tháng Chín năm ngoái.

Tất cả các hồ nước được lựa chọn cho chương trình thả cá này có các đặc điểm phù hợp để nuôi nhiều loại cá và sẽ cung cấp cơ hội câu cá quanh năm cho các gia đình. Các nhà quản lý câu cá sẽ giám sát các hồ nước này để đánh giá hiệu quả của việc thả cá với sự giúp đỡ của những người câu cá và các câu lạc bộ câu cá ở địa phương.

Người câu cá được khuyến cáo rằng một số loài cá bản địa được thả cần phải đạt kích thước hợp pháp tối thiểu trước khi được đánh bắt. Cá tuyết cần có chiều dài tối thiểu là 55cm và không quá 75cm, trong khi cá rô vàng cần có chiều dài 30cm trở lên.

Theo vtimes.com.au

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...