Home Tin Nước Úc Phụ nữ Úc gặp các vấn đề về sức khỏe tâm thần nhiều hơn nam giới
Tin Nước Úc

Phụ nữ Úc gặp các vấn đề về sức khỏe tâm thần nhiều hơn nam giới

Phụ nữ đang làm việc ở Úc có khả năng gặp phải những vấn đề về sức khỏe tâm thần nhiều hơn so với nam giới, một báo cáo mới đây của tổ chức chăm sóc sức khỏe tâm thần SuperFriend cho thấy.

Trong đó, phụ nữ nằm trong độ tuổi từ 18 đến 24 tuổi là những người có nguy cơ cao nhất.

Báo cáo đã khảo sát hơn 5,000 chủ doanh nghiệp, giám đốc cấp cao và người lao động trên toàn nước Úc, và đã sử dụng 40 chỉ số được khoa học chứng minh để đánh giá sức khỏe tâm thần tại nơi làm việc. Báo cáo cũng đưa ra các giải pháp để gia tăng năng suất và phúc lợi tại nơi làm việc.

Báo cáo phát hiện gần ¼ phụ nữ đang đi làm hiện tại gặp phải các vấn đề về sức khỏe tâm thần, so với 15% nam giới. 26% phụ nữ được khảo sát cho biết họ đã bị bắt nạt tại nơi làm việc, trong khi 23% phụ nữ khác nói rằng họ không được sắp xếp công việc linh hoạt và thường bị mất ngủ do công việc.

Chỉ có 10% phụ nữ được hỏi nói rằng họ rất lạc quan về tình trạng sức khỏe tâm thần, và phúc lợi của họ cũng đã được cải thiện tại nơi làm việc.

Phụ nữ làm việc trong các vị trí quản lý ở bang NSW đã có những trải nghiệm tốt nhất trên cả nước, so với những trải nghiệm tồi tệ nhất mà phụ nữ ở cương vị điều hành cấp cao của bang Victoria từng trải qua.

Vùng Lãnh thổ Bắc Úc đang trên đà tạo ra những nơi làm việc hòa đồng hơn, và nơi đây đã đạt được tỷ lệ bình đẳng giới tính tại nơi làm việc ở mức cao nhất trong tất cả các tiểu bang và vùng lãnh thổ ở Úc.

Theo vtimes.com.au

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...