Home Tin Nước Úc Số người Úc mắc chứng nghiện điện thoại ngày càng tăng
Tin Nước Úc

Số người Úc mắc chứng nghiện điện thoại ngày càng tăng

Theo thống kê, việc đầu tiên khi thức dậy vào buổi sáng mà nhiều người Úc thường làm là kiểm tra điện thoại. Họ thậm chí sẽ nhìn vào điện thoại của mình mỗi 12 phút trong suốt cả ngày (số liệu bình quân). Số liệu khổng lồ này nói lên rằng nhiều người Úc đang mắc phải chứng nghiện điện thoại.

Cuộc khảo sát ‘Switching Off ‘ của Korn Group cho thấy người Úc không ngần ngại thừa nhận rằng họ quá phụ thuộc vào công nghệ và có phần lo lắng điện thoại thông minh sẽ ‘xâm chiếm’ cuộc sống thường ngày của họ.

Báo cáo của cuộc khảo sát nói rằng: “Kiểm tra điện thoại là việc đầu tiên họ làm vào mỗi buổi sáng và ban đêm trước khi chìm vào giấc ngủ. Họ không tự khống chế được, điện thoại phải luôn ở cạnh họ.” Tuy vậy, người Úc cũng cảm thấy không thoải mái và bị kiểm soát bởi điện thoại. Họ cho rằng điện thoại tuy hữu ích nhưng chỉ nên dùng khi cần thiết.

Joshua Rosenthal – cố vấn cấp cao tại The Cabin Sydney – một trung tâm điều trị nghiện ở Sydney, thường xuyên phải giải quyết nhiều trường hợp oái ăm. Một lần, anh gặp phải hai vị phụ huynh rơi vào tuyệt vọng vì con trai tuổi vị thành niên của mình đã nghiện trò chơi máy tính đến nỗi bỏ ăn, bỏ học và không có bất kỳ giao tiếp xã hội nào nữa.

Australians struggle with technology 'addiction'

Đứa trẻ đã đe doạ sẽ tự vẫn khi bố mẹ cắt internet để giúp anh cai nghiện máy tính.

Tuy ý thực được tình trạng nghiện điện thoại và cảm thấy bản thân thường xuyên kiểm tra điện thoại một cách vô thức như một hành động quan trọng không thể thiếu hàng ngày, người Úc vẫn ngày càng bị nhấn chìm vào cơn nghiện điện thoại đáng sợ. Ngày càng có nhiều người Úc tìm kiếm cách cai nghiện và điều trị thói quen sử dụng công nghệ với tần suất ‘khủng’.

Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều người phủ nhận hành vi kiểm tra điện thoại liên tục của họ là nghiện, và không thừa nhận việc này ảnh hưởng như thế nào đến các mối quan hệ, công việc và năng lực làm việc; thậm chí cho rằng đây chẳng phải là một chứng nghiện nghiêm trọng.

Ông Rosenthal cho biết công nghệ nói chung và điện thoại nói riêng tạo điều kiện cho các loại nghiện ngập khác như tình dục và cờ bạc. Nghiện điện thoại cũng vô cùng khó chữa, vì cũng giống như ma tuý, rượu hoặc cờ bạc, nó là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày.

Australians struggle with technology 'addiction'

Cùng một vấn đề, một số tiến sĩ và nhà nghiên cứu lại cho rằng bản thân công nghệ và điện thoại không có hại; nếu biết cưỡng chế và sử dụng một cách lành mạnh, điện thoại sẽ hỗ trợ chúng ta rất nhiều trong cuộc sống mà không ảnh hưởng đến đời sống cá nhân, quan hệ xã hội và nghề nghiệp.

Họ đưa ra một số cách để giúp người Úc cai nghiện điện thoại như sau:

Tắt thông báo các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, Twitter,… Đây được xem là một cách có khả năng giúp bạn giảm tần suất kiểm tra điện thoại trong ngày.

Tắt điện thoại trong các cuộc hội họp, ăn uống hoặc dùng bữa với đối tác, đồng nghiệp, bạn bè và gia đình. Mục đích của phương pháp này để giúp người sử dụng điện thoại tránh bị chi phối và chuyên tâm vào các mối quan hệ và tận hưởng bữa ăn của mình hoàn hảo hơn.

Theo vietucnews.net

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...