Home Tin Nước Úc Chính phủ Úc sẽ triển khai kế hoạch phòng chống bệnh tật cho người dân
Tin Nước Úc

Chính phủ Úc sẽ triển khai kế hoạch phòng chống bệnh tật cho người dân

Chế độ ăn uống nghèo chất dinh dưỡng, lạm dụng rượu bia, sử dụng nhiều loại ma túy là thực trạng cuộc sống hiện nay của người dân Úc.

Đứng trước những nguy cơ về bệnh tật mà một lối sống như trên hoàn toàn có thể mang đến, chính phủ Úc đang kêu gọi các chuyên gia y tế nhanh chóng đề xuất ý kiến nhằm triển khai các chương trình y tế dự phòng, trong một nỗ lực mà chính phủ liên bang đang thực hiện với mục đích ngăn chặn bệnh tật cho người dân.

Phát biểu tại một hội nghị tại Melbourne hôm 12/6, Bộ trưởng Y tế Greg Hunt đã công bố kế hoạch phát triển y tế dự phòng.

“Cho dù đó là ma túy hay rượu bia, cho dù đó là công việc liên quan đến chế độ ăn uống hay còn đòi hỏi thêm nhiều yếu tố khác, chúng tôi sẽ phát triển, cùng với các bạn, một chiến lược y tế dự phòng quốc gia dài hạn. Chúng tôi phải giải quyết tình trạng tỉ lệ béo phì tăng cao và khẩu phần ăn không đảm bảo cân bằng dinh dưỡng. Đây là hai yếu tố có liên quan mật thiết với nhau và gây ra các vấn đề liên quan đến huyết áp vì chúng đều tác động đến lượng đường trong máu. Tất cả các vấn đề này ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, tuổi thọ và đặt ra một gánh nặng về bệnh tật lên vai chúng ta,” ông Hunt nói trong buổi sự kiện.

Theo SBS, cam kết này được đưa ra trong bối cảnh Úc đang phải đối mặt với một thực tế rằng hơn một nửa dân số đang phải sống chung với các căn bệnh mãn tính như viêm khớp, ung thư, bệnh hô hấp, bệnh tim hoặc tiểu đường.

Viện Sức khỏe và Phúc lợi Úc hôm 13/6 đã công bố một bản báo cáo mới nhất về những nguyên nhân và tác động của những căn bệnh này trên phương diện quốc gia.

Ông Hunt cho biết bản báo cáo đưa ra các tác nhân chính gây ra rủi ro về sức khỏe liên quan đến việc sử dụng rượu bia, các loại ma túy và hút thuốc lá.

Bộ trưởng cũng nhấn mạnh rằng Úc đã đạt được vị trí dẫn đầu thế giới trong các chương trình sàng lọc, đặc biệt là sàng lọc một số loại ung thư như ung thư cổ tử cung, ung thư ruột và ung thư vú.

Ngoài ra, ông Hunt cũng đề cập đến chương trình tiêm phòng của chính phủ và khoản trợ cấp mà chính phủ phân bổ cho các chương trình nha khoa dành cho trẻ em.

Giám đốc Hiệp hội Y tế Công cộng Úc Terry Slevin cho biết chiến lược cần tập trung vào những bệnh nhân đang cần trợ giúp khẩn cấp và những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

>> Xem ngay: Cảnh báo: Ngày càng nhiều người trẻ tuổi ở Úc bị ung thư ruột

Theo Vtimes

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...