Trộm chim cánh cụt và trứng, hai người đàn ông Úc bị bắt

Cảnh sát cho biết 2 người đàn ông Úc đã bị bắt và sẽ phải đối diện với án phạt sau khi người dân phát hiện họ cố tình ăn cắp chim cánh cụt và trứng ở Tasmania.

Theo Guardian, hai nghi phạm bị người dân địa phương phát hiện khi đang bắt một con chim cánh cụt và 2 quả trứng từ khu vực nơi loài này thường xuyên đến đẻ trứng ở Tasmania.

Trước khi cảnh sát có mặt, người dân đã can thiệp và lấy con chim cánh cụt ra khỏi cốp xe của 2 người đàn ông. Cảnh sát sau đó phát hiện thêm 2 quả trứng trong cốp xe.

Hai nghi phạm 21 tuổi và 30 tuổi sẽ bị buộc tội bắt cóc động vật hoang dã được bảo vệ, cũng như thu thập trái phép sản phẩm từ động vật hoang dã được bảo vệ. Họ cũng phải đối mặt với cáo buộc quấy rối tổ, nơi đẻ trứng hoặc nơi sống của động vật hoang dã.

Chim cánh cụt đẻ trứng nhiều nơi trên đảo Tasmania của Úc. Ảnh: Wikimedia.

Trong khi đó, 2 quả trứng đã được gửi tới các chuyên gia về động vật hoang dã, với hy vọng chúng sẽ được ấp nở nhân tạo.

Điều tra viên Darren Hopkins cho biết ông rất cảm kích vì người dân địa phương đã hành động cần thiết để bảo vệ con chim cánh cụt trước khi cảnh sát tới nơi.

“Cảnh sát Tasmania cũng muốn nghe lời kể của bất cứ nhân chứng nào nhìn thấy sự việc, hoặc bất cứ ai có dữ liệu video về việc 2 nghi phạm lấy trộm chim và trứng”, ông Hopkins nói thêm.

Theo Zing

Đang tải...

Đối Tác Uy Tín