Home Hỏi Đáp Từ chối nhập quốc tịch Úc nếu vi phạm luật giao thông?
Hỏi Đáp

Từ chối nhập quốc tịch Úc nếu vi phạm luật giao thông?

Di trú Úc – Một thường trú nhân đã bị từ chối nhập tịch Úc do từng vi phạm nhiều lỗi khi lái xe trên đường.

Ông Sogir Ahmed quốc tịch Bangladesh đã vị từ chối đơn xin nhập quốc tịch Úc vào tháng 1/2018 với lý do đã nhận quá nhiều giấy phạt do vi phạm luật giao thông. Tổng cộng ông này đã phải nhận 25 giấy phạt vì vượt quá tốc độ cho phép, chạy xe bằng L nhưng không có biển L và cũng người giám sát, lái xe khi giấy phép đã hết hạn, lái xe khi có cần sa trong máu.

Tổng cộng ông này đã phải nộp gần $5,500 tiền phạt trong khoảng thời gian từ tháng 1/2009  đến tháng 10/2015.

Dù ông không hề che giấu những lỗi lầm này trong đơn xin quốc tịch, thậm chí đính kèm cả giấy cảnh sát và biện hộ rằng mình phạm lỗi khi ‘còn trẻ và chưa trưởng thành’, tuy nhiên vẫn bị Bộ di trú bác bỏ đơn xin quốc tịch. Hiện ông Ahmed đã kháng cáo lên Ủy ban Kháng cáo.

Tại Ủy ban Kháng cáo (AAT), họ còn phát hiện ra ông Ahmed từng bị phạt trong thời gian bị treo bằng. Và trong thời gian này ông đã phạm những lỗi sử dụng điện thoại khi lái xe, không quan sát đèn khi lái xe và không cung cấp thông tin sau khi va chạm.

Mặc dù AAT ghi nhận rằng ông Ahmed có đính kèm thư xác nhận rằng ông là người ‘tử tế, có ích, vị tha và có đạo đức’, và ông đã ăn năn và đang cố gắng làm lại cuộc đời, và ông không hề phạm lỗi nào từ lần cuối cùng vào tháng 10/2015.

Tuy vậy, AAT vẫn cho rằng thời gian thử thách vẫn chưa đủ và trong thời gian này ông Ahmed vẫn bị cấm lái xe. Chỉ đến khi nào hồ sơ lái xe được xóa án tích và bằng lái được phục hồi số điểm thì khi đo ông mới chứng minh được mình là một người tài xế an toàn và có trách nhiệm.

Và trong thời gian này, ông cũng chưa thể nhận được ‘đặc quyền’ để trở thành một công dân Úc.

Theo SBS Vietnamese

Related Articles

Việt Nam: Trường hợp nào đổi từ CMND sang CCCD gắn chip được giữ nguyên số?

Việc đổi số khi chuyển từ Chứng minh nhân dân (CMND) sang...

Hố sụt “tử thần” xuất hiện do nguyên nhân nào?

Liên tiếp gần đây, nhiều hố tử thần sâu hoắm đã xuất...

‘Hộ chiếu vaccine’ điện tử có thời hạn sử dụng trong bao lâu?

Bạn đọc hỏi: Mã ‘hộ chiếu vaccine’ điện tử có thời hạn...