Khám phá Top 5 thành phố hàng đầu của nước Úc

(www.Alouc.com) – Úc là quốc gia luôn đứng đầu danh sách những đất nước đáng sống nhất thế giới cũng như có số lượng du học sinh Việt Nam đông đảo bởi sự phát triển của nền văn minh và giáo dục, với chất lượng giáo dục xuất sắc cùng những trường đại học hàng đầu thế giới tại đây. Vậy thành phố nào là điểm đến phù hợp nhất với bạn?

Giao thông ở Melbourne

Mỗi thành phố trên nước Úc đều có đặc trưng riêng, với môi trường hoc tập và làm việc khác biệt. Nếu bạn có ý định du học tại đất nước Kangaroo này thì nên trang bị một cái nhìn tổng quan để lựa chọn cho mình điểm đến lý tưởng nhất.

1. CANBERRA

Đây chính là thủ đô của nước Úc, nằm giữa Sydney và Melbourne – hai thành phố lớn nhất nước Úc. Canberra là một thành phố hoàn toàn độc lập và không thuộc bất kỳ bang nào. Thành phố này có hệ thống cơ sở hạ tầng tốt nhất, đầy đủ những cơ sở thiết yếu từ Y tế, Nghệ thuật và Giải trí, Giao thông, dịch vụ Công…, trong đó quan trọng nhất là hệ thống giáo dục đáp ứng mọi cấp học, bao gồm cả Đại học Quốc gia Úc (ANU) tại Acton và Đại học Canberra (UC) tại Bruce. Đây là những trường đại học hàng đầu tại Úc cũng như trên thế giới theo bảng xếp hạng hàng năm của tạp chí Times Higher Education.

Thanh-pho-canberra-uc

Ngoài ra, Canberra là thành phố có tỉ lệ thất nghiệp thấp nhất nước Úc do sở hữu nhiều trụ sở của các doanh nghiệp lớn, đem lại cơ hội việc làm phong phú. Với chi phí sinh hoạt và giá nhà thấp hơn so với các thành phố du lịch nổi danh, đây là một lựa chọn tốt cho những ai muốn du học Úc với chi phí tương đối.

2. SYDNEY

Sydney chính là thành phố lớn nhất, nổi tiếng nhất và lâu đời nhất của nước Úc, cũng như là thủ phủ của tiểu bang New South Wales. Sydney sở hữu bãi biển đẹp bậc nhất nam bán cầu, với hàng trăm lựa chọn giải trí như mua sắm, ăn uống, địa điểm tham quan, bảo tàng, … Với số lượng ngành học đồ sộ, Sydney có thể đáp ứng mọi yêu cầu của du học sinh Úc, hội tụ đa dạng các trường tư thục hàng đầu nước Úc và các trường cao đẳng về đào tạo nghề.

Với những ai ưa thích đan xen giữa việc học tập, văn hóa và giải trí, thích hợp với một cuộc sống đa dạng sôi động thì Sydney chính là sự lựa chọn tốt nhất để trải nghiệm nước Úc. Tuy sinh hoạt phí có phần đắt đỏ hơn các thành phố khác, nhưng bù lại, cơ hội làm thêm cũng đa dạng hơn và có thể góp phần tích cực cải thiện ngôn ngữ và sự tự tin của bạn.

3. MELBOURNE

Là thành phố lớn thứ hai ở Úc sau Sydney, đây là một thành phố đô thị sắc nét và đa văn hóa, được trang bị một hệ thống giao thông công cộng toàn diện. Nó có một hệ thống xe điện dày đặc, 300 tuyến xe buýt và hệ thống xe lửa với hơn 15 đường ray. Sinh viên du học Úc tại Melbourne có thể di chuyển vô cùng nhanh chóng và thuận tiện. Nếu bạn cũng là một người ưa thích một cuộc sống hưởng thụ thật phong cách thì đây chính là thành phố dành cho bạn.

Melbourne là trung tâm học thuật đồng thời là thủ đô sáng tạo và công nghiệp của toàn nước Úc. Hàng năm có hàng chục ngàn sinh viên quốc tế đến học tập tại Melbourne, do nơi đây tụ hợp những trường đại học danh giá nhất nước Úc, và có vô số các thư viện công cộng tự do, nơi các bạn có thể tập trung nghiên cứu.

4. BRISBANE

Brisbane là thủ phủ và là thành phố đông nhất của bang Queensland, nổi tiếng với khí trời ấm áp, những bãi biển ngập nắng vàng, phong cách sống tự tại và người dân thân thiện. Brisbane có nhiều cơ sở đào tạo cho bạn lựa chọn, dẫn đầu về các ngành y tá điều dưỡng, giáo viên, và khoa học thực nghiệm.

Thanh-pho-brisbane-uc

Chi phí sinh hoạt tại Brisbane chỉ ở mức trung bình so với Melbourne và Sydney, trong khi sinh viên được hưởng nhiều ưu đãi của chính quyền bang. Vì vậy, lượng học sinh quốc tế chọn du học Úc tại đây khá lớn, chiếm tới hơn 26% dân số bang Queensland. Ví dụ như sinh viên quốc tế được giảm giá 50% giá vé khi sử dụng tất cả các loại phương tiện công cộng.

5. ADELAIDE

Đây là thành phố lớn thứ năm ở Úc và là thành phố đại học lớn thứ ba sau Sydney và Melbourne. Adelaide sở hữu nhiều điều kiện thuận lợi và nhận được nhiều hỗ trợ ưu tiên từ chính quyền bang South Australia trong các chiến lược phát triển giáo dục. Thêm vào đó, Adelaide mang đến cho bạn một mức sinh hoạt phí thấp.

Thanh-pho-adelaide-uc

Theo thống kê, sinh viên quốc tế tại Adelaide tiết kiệm đến 700 AUD/năm (khoảng 11 triệu đồng) cho chi phí di chuyển nhờ các phương tiện giao thông công cộng phát triển dày đặc.

Đối Tác Uy Tín