Home Tin Nước Úc Du Học Úc Sinh viên quốc tế không phải cách ly khi đến New South Wales, Úc học
Du Học Úc

Sinh viên quốc tế không phải cách ly khi đến New South Wales, Úc học

Ngày 12/11, bang New South Wales vừa trở thành địa phương đầu tiên của Úc không yêu cầu các sinh viên quốc tế đã tiêm đủ 2 mũi vaccine ngừa Covid-19 phải cách ly khi đến đây học tập.

Chiều 12/11, chính quyền bang New South Wales, nơi có thủ phủ là thành phố Sydney vừa quyết định gỡ bỏ yêu cầu cách ly đối với các sinh viên quốc tế đến bang này học tập với điều kiện các sinh viên này đã tiêm đủ 2 mũi vaccine ngừa Covid-19 được cấp phép sử dụng tại Úc hoặc được nước này công nhận. Đó là các vaccine ngừa Covid-19 của hãng dược phẩm AstraZeneca, Pfizer, Moderna, Johnson và Johnson, Covishield, Coronavac, Covaxin và BBIBP-CorV.

Các sinh viên quốc tế mang lại nguồn thu rất quan trọng cho các trường Đại học tại Úc. Nguồn Reuters

Quyết định này được coi là một dấu mốc mới trong việc mở cửa biên giới quốc tế của bang New South Wales, tạo điều kiện thuận lợi để đón các sinh viên quốc tế đến học tập.

Tuy nhiên, ngoài điều kiện về việc tiêm đủ 2 mũi vaccine, các sinh viên quốc tế vẫn cần xin giấy phép nhập cảnh vào Úc do chính quyền liên bang cấp.

Ngoài ra, do Úc vẫn đang đóng cửa biên giới quốc tế nên chỉ những sinh viên quốc tế tham gia chương trình thí điểm đưa 500 sinh viên quốc tế/tháng đến bang New South Wales học từ tháng tới sẽ là những nhóm sinh viên đầu tiên được áp dụng quy định mới.

Và đây cũng là những sinh viên quốc tế đầu tiên đến Úc mà không phải cách ly nếu đã tiêm chủng đầy đủ.  Trong đó, nhóm đầu tiên gồm 250 sinh viên sẽ đến bang New South Wales vào ngày 6/12 từ 15 quốc gia trong đó có Indonesia, Singapore, Vietnam, Hàn Quốc, Trung Quốc và Canada.

Úc đã đóng cửa biên giới từ tháng 3/2020 để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19. Việc đóng cửa biên giới đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới ngành giáo dục quốc tế, lĩnh vực đóng góp tới 40 tỷ AUD vào ngành kinh tế của nước này. Trong đó bang New South Wales nơi đã đón khoảng 290 nghìn sinh viên quốc tế tới học cũng thiệt hại tới 5 tỷ AUD trong năm 2021./.

Theo VOV

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Quán quân Olympia 2019: Không đi du học Úc, không muốn bị coi là “nhân tài”

Quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 Trần Thế Trung...

Hội sinh viên Việt Nam tại Úc – Ngôi nhà của các thanh niên, du học sinh

Ngày 6/8, Hội sinh viên Việt Nam tại Úc đã tổ chức...

Ngày hội Việc làm 2022 của du học sinh Việt tại bang New South Wales, Úc

Ngày 30/7, tổ chức phi lợi nhuận đại diện cho cộng đồng...