Home Cộng Đồng Việt Nam: Chép nhầm đề, học sinh lớp 1 bị cô chủ nhiệm tát nhập viện
Cộng Đồng

Việt Nam: Chép nhầm đề, học sinh lớp 1 bị cô chủ nhiệm tát nhập viện

Do chép nhầm đề khi làm bài kiểm tra, một học sinh lớp 1 bị cô giáo chủ nhiệm bạt tai 2 cái dẫn đến nhập viện.

Ngày 7-1, cô Nguyễn Thị Cẩm, Hiệu trưởng Trường Tiểu học số 1 Hồng Thủy (xã Hồng Thủy, huyện Lệ Thủy, Quảng Bình), cho biết Ban Giám hiệu trường vừa đưa ra hình thức kỷ luật đối với cô giáo Lê Thị Hải (40 tuổi – giáo viên chủ nhiệm lớp 1.1) bằng hình thức phê bình trong chi bộ và trước hội đồng sư phạm.

Chép nhầm đề, học sinh lớp 1 bị cô chủ nhiệm tát nhập viện - Ảnh 1.

Em Trương Ngọc Hải

Theo phản ánh của anh Trương Ngọc Đoàn, cha ruột của em Trương Ngọc Hải (học sinh Trường Tiểu học số 1 Hồng Thủy), hôm 28-12-2018,  cô Lê Thị Hải –  giáo viên chủ nhiệm lớp 1/1 – đã tát 2 cái vào mặt con mình khiến cháu phải nhập viện điều trị.

Nguyên do, hôm đó khi cô giáo Hải cho làm bài tập kiểm tra, em Hải làm luôn cả 2 đề A và B. Tuy nhiên, do quy định chỉ được phép làm 1 đề nên cô Hải đã bức xúc đến bàn học xách tai và tát 2 cái vào má em Hải.

“Đêm đó về cháu chảy máu tai, sáng kêu dậy đi học thì cháu bảo bị chóng mặt. Cô giáo có tát 2 cái và xách tai lên. Khi mẹ cháu xem tai thì thấy máu chảy nên khóc lóc, hoảng hốt”, anh Trương Ngọc Đoàn kể.

Gia đình đã đưa em Hải đến Bệnh viện Đa khoa huyện Lệ Thủy và Bệnh viện Trung ương Huế khám, chụp X-quang và làm các xét nghiệm. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán ban đầu, cháu bị chấn động sọ não, cần phải nhập viện điều trị theo dõi dài ngày.

Chép nhầm đề, học sinh lớp 1 bị cô chủ nhiệm tát nhập viện - Ảnh 2.

Trường Tiểu học số 1 Hồng Thủy nơi xảy ra sự việc trên

Vì không có tiền điều trị, anh và vợ đành đưa con về nhà. Được biết, anh Đoàn làm nghề phụ hồ, vợ anh lượm ve chai kiếm sống qua ngày, cuộc sống vô cùng khó khăn.

Ngày 2-1-2019, chi bộ Trường Tiểu học Hồng Thuỷ mở cuộc họp kiểm điểm. Theo như nội dung bản kiểm điểm, cô Hải trình bày do lo lắng và nôn nóng trước chất lượng của lớp nên cô đã có hành vi xúc phạm thân thể em Hải.

Cô Nguyễn Thị Cẩm, Hiệu trưởng Trường Tiểu học số 1 Hồng Thủy, thừa nhận hành vi của cô Hải là hoàn toàn sai trái. Nhà trường đưa ra hình thức kỷ luật là phê bình cô Hải trong chi bộ và trước hội đồng sư phạm. Bản thân cô Hải hứa sẽ không tái phạm, nếu tái phạm sẽ chịu mọi hình thức kỷ luật.

“Tập thể nhà trường đã về thăm hỏi, động viên em, với tư cách là lãnh đạo nhà trường, trước hành vi của giáo viên như vậy, tôi thấy rất đáng tiếc và đã có biện pháp góp ý để giáo viên đó tiến bộ, đồng thời ngăn ngừa những sự việc như vậy xảy ra. Hội đồng sư phạm nhà trường cũng xem đó là bài học”- cô Cẩm khẳng định.

Theo NLĐ