Home Bí ẩn Vị Thánh giàu nhất mọi thời đại, tiền nhiều gấp 3 lần Bill Gates: Giàu lên nhờ chơi chứng khoán, sở hữu lãnh địa 65 triệu héc-ta toàn mỏ vàng, bạc
Bí ẩn

Vị Thánh giàu nhất mọi thời đại, tiền nhiều gấp 3 lần Bill Gates: Giàu lên nhờ chơi chứng khoán, sở hữu lãnh địa 65 triệu héc-ta toàn mỏ vàng, bạc

Ước tính tài sản của Nikolai Alexandrovich Romanov khoảng 300 tỷ USD và ông được coi là một trong những người giàu nhất mọi thời đại.

Được biết đến với tên Sa hoàng Nicholas II, Nikolai Alexandrovich Romanov được cho là đã tích lũy được khối tài sản lên tới 300 tỷ USD trong thời gian trị vì của mình. Ông là Sa hoàng cuối cùng trong lịch sử Nga. Một điều đáng chú ý là năm 2000, Nicholas II được Giáo hội chính thống giáo Nga phong thánh và kể từ đó, ông được coi là vị thánh giàu có nhất lịch sử loài người.

Vị Thánh giàu nhất mọi thời đại, tiền nhiều gấp 3 lần Bill Gates: Giàu lên nhờ chơi chứng khoán, sở hữu lãnh địa 65 triệu héc-ta toàn mỏ vàng, bạc - Ảnh 1.

Nicholas II là vị Sa hoàng cuối cùng của Nga.

Theo Bloomberg, người giàu nhất hành tinh hiện nay là Jeff Bezos với tài sản 114 tỷ USD và người giàu thứ hai là Bill Gates với 108 tỷ USD. Trong khi đó, trong danh sách những người giàu nhất thời kỳ đầu hiện đại (cuối thế kỷ 15 đến nay), Sa hoàng Nicholas II giữ vị trí thứ tư với tài sản ước tính 300 tỷ USD dựa trên tỷ giá hối đoái năm 2010.

Dưới đây là một số thông tin thú vị về tài sản của vị Sa hoàng này:

Theo luật pháp Nga thời Hoàng gia, mọi thành viên trong gia đình Nicholas II đều được nhận “thu nhập cơ bản” hàng năm. Bắt đầu từ năm 1884, khi trở thành người thừa kế ngai vàng Nga, nhà cai trị tương lai (lúc đó mới 16 tuổi) đã được cấp 100.000 rúp (khoảng 1.500 USD). Năm 1894, khi ông trở thành Sa hoàng, số tiền này đã tăng gấp đôi. Theo một số nguồn tin, đến năm 1896, quỹ cá nhân của ông đã lên tới 2 triệu rúp (khoảng 21.000 USD) và 355.000 franc (tương đương 60.000 USD).

Tiền của Sa hoàng chủ yếu dùng để đầu tư chứng khoán, tuy nhiên quỹ tiền mặt cá nhân của ông đã dần giảm xuống đến cuối triều đại. Các khoản chi tiêu lớn nhất được thực hiện năm 1899 khi Sa hoàng và gia đình đến thăm họ hàng hoàng gia châu Âu của họ và ông cần chi tiền cho những bộ trang phục đắt đỏ. Cũng trong năm đó, ông đã tài trợ cho việc xây dựng một nhà thờ lớn ở Darmstadt, Đức.

Vị Thánh giàu nhất mọi thời đại, tiền nhiều gấp 3 lần Bill Gates: Giàu lên nhờ chơi chứng khoán, sở hữu lãnh địa 65 triệu héc-ta toàn mỏ vàng, bạc - Ảnh 2.

Sa hoàng Nicholas II chi rất nhiều tiền cho các sự kiện ngoại giao

Có gì trong ví của Nicholas II?

Sa hoàng hưởng khoản trợ cấp hàng năm khoảng 200.000 rúp trong đó bao gồm “tiền phòng” tương đương 20.000 rúp (hơn 300 USD) và nhà vua luôn chi tiêu vượt quá con số đó.

“Tiền phòng” là khoản tiền để Sa hoàng mua quần áo và vật dụng cá nhân như xà phòng, kem cạo râu, thuốc lá cũng như để làm từ thiện, quà tặng và trao giải thưởng. Ngoài ra, nó còn được dùng để mua sách báo và các tác phẩm nghệ thuật.

Nicholas II ít khi mang theo tiền mặt trong người và nếu cần dùng tiền để làm từ thiện trong các sinh hoạt ở nhà thờ, nhà vua phải hạ lệnh lấy tiền từ phủ Tể tướng. Do có niềm yêu thích đặc biệt nên Sa hoàng chi tiêu rất hào phóng để mua đồng phục quân đội. Năm 1910, ông đã dùng hết 20.000 rúp tiền phòng để mua quân phục nhằm khoe mẽ với họ hàng và bạn bè người Đức. Bên cạnh đó, Nicholas II còn dùng tiền túi để tài trợ cho các tổ chức thể thao cũng như một số bộ môn mà ông yêu thích như tennis và đua xe đạp.

Vị Thánh giàu nhất mọi thời đại, tiền nhiều gấp 3 lần Bill Gates: Giàu lên nhờ chơi chứng khoán, sở hữu lãnh địa 65 triệu héc-ta toàn mỏ vàng, bạc - Ảnh 3.

Tennis là môn thể thao ưa thích của Nicholas II.

Đến đây, không ít người sẽ thắc mắc vậy số tài sản khổng lồ của Nicholas II thực sự đến từ đâu? Trên thực tế, nó nằm ở lãnh địa rộng 65 triệu héc-ta do Bộ Hoàng gia quản lý. Nơi đây chứa vô số mỏ vàng, bạc, đồng, than đá, chì… và đem lại lợi nhuận hàng năm lên tới 7 triệu rúp.

Thêm vào đó là Bảo tàng Hermitage Royal, nhà hát Hoàng gia ở Moscow và St. Petersburg cùng nhiều doanh nghiệp khác do Hoàng gia sở hữu. Tất cả đều mang lại nguồn thu nhập đáng kể cho họ. Số tiền này sẽ được chuyển về Bộ Hoàng gia để trang trải cho các hoạt động tiếp đón ngoại giao và những chuyến thăm viếng của Hoàng gia.

Lối sống xa hoa của Nicholas II

Gia đình Hoàng gia được cho là có tài khoản tiền gửi tại nhiều ngân hàng trên khắp châu Âu. Ngoài ra, họ còn sở hữu nhiều bộ trang sức kim cương đắt tiền.

Vị Thánh giàu nhất mọi thời đại, tiền nhiều gấp 3 lần Bill Gates: Giàu lên nhờ chơi chứng khoán, sở hữu lãnh địa 65 triệu héc-ta toàn mỏ vàng, bạc - Ảnh 4.

Bộ sưu tập trang sức đắt tiền của gia đình Nicholas II.

Một trong những sự kiện hoành tráng và xa hoa nhất do Nicholas II tổ chức là Lễ đăng quan ngai vàng của ông. Đây là sự kiện đắt giá nhất trong lịch sử Nga. Ước tính có hơn 85.000 quan chức và binh sĩ quân đội đã có mặt trong buổi lễ long trọng này.

Đặc biệt hơn, nhân dịp này, Sa hoàng ra lệnh miễn mọi khoản nợ dân sự cho người dân. Hơn 1,5 triệu chiếc huy hiệu vàng, bạc và đồng đã được sử dụng trong Lễ đăng quang.

Nicholas II cũng chi rất nhiều tiền cho các bữa ăn hàng ngày và tiệc Hoàng gia. Họ chỉ dùng bát đĩa bằng vàng để đựng đồ ăn và thường xuyên nhập sơn hào hải vị đắt tiền từ châu Âu. Theo sử sách ghi chép, gia đình của Nicholas II đã uống tổng cộng hơn 1.100 chai rượu các loại chỉ trong vòng hai tháng.

Bên cạnh đó, không thể không nhắc tới thú vui đi săn của Sa hoàng. Trong một lần, chỉ riêng nhà vua đã bắn hạ 1.400 con gà lôi. Được biết, các cuộc đi săn thường kéo dài vài tuần lễ và tiêu tốn hơn 30.000 rúp.

Theo Gia Vũ/ Trí Thức Trẻ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Chuyện gì đang xảy ra ở New Zealand vậy?

Bão Gabrielle quét qua đảo Bắc ở New Zealand đã khiến hạ...

Bí mật hơn 100 năm tuổi: Điều gì được giấu trong chai bia ở ga Michigan?

Hai công nhân tên là Lukas Nielsen và Leo Kimble đã phát...

Câu chuyện thương tâm về 3 phi hành gia duy nhất đã hi sinh ngoài vũ trụ

Năm 1971, ba nhà du hành vũ trụ người Nga đã phá...

Tìm hiểu về ngôi làng bánh quy gừng biến mất ở Úc

Những lý do đằng sau sự biến mất của làng bánh quy...