Home Tin Nước Úc Sydney Úc: 2 thiếu niên bị bắt khi đang trồng vườn cần sa trị giá 2 triệu đô ở New South Wales
SydneyTin Nước Úc

Úc: 2 thiếu niên bị bắt khi đang trồng vườn cần sa trị giá 2 triệu đô ở New South Wales

Tin Tức Nước Úc – Hai thiếu niên đã bị bắt giữ sau khi lượng chất cấm trị giá 2 triệu đô bị cảnh sát phát hiện Bathurst ở New South Wales. Hai thiếu niên này đã phải ra hầu tòa tại tòa án trẻ em ngày hôm nay sau một vụ thu giữ chất cấm lớn. Cảnh sát đã phát hiện ra các cây cần sa tại một căn nhà ở Mt Rankin vào ngày hôm qua.

Các sĩ quan của Đội Điều tra Ma túy và Súng đạn thuộc Bộ tư lệnh Chống tội phạm Tiểu bang NSW đã đột kích vào căn nhà này sau khi bắt đầu tiến hành cuộc điều tra hồi tháng 12 năm ngoái.

Cảnh sát đã phát hiện thấy 832 cây cần sa trong các giai đoạn trưởng thành khác nhau, và 130 cây cần sa đã được thu hoạch – lượng cây có thể sản xuất ra 60kg ma túy.

Tổng số bị thu giữ có giá trị lên đến 2 triệu đô. Hai thiếu niên này đã bị buộc tội trồng một số lượng loại cây bị cấm với mục đích thương mại và cung cấp chất cấm với mục đích thương mại.

Hai người đàn ông, 41 và 72 tuổi, đã bị bắt cùng với hai thiếu niên trên vào ngày hôm qua và đã được đưa tới đồn cảnh sát ở Bathurst.

Cả hai người đàn ông này cũng đã bị buộc tội trồng một số lượng loại cây bị cấm với mục đích thương mại và cung cấp chất cấm với mục đích thương mại, và phải ra hầu tòa tại Tòa án Lithgow ngày hôm nay.

Tư lệnh Đội Điều tra Ma túy và Súng đạn, ông Peter McErlain đã khen ngợi quyết tâm vững vàng của các nhân viên điều tra để giảm tác động của chất cấm lên cộng đồng.

“Nhóm tập trung điều tra về cần sa của chúng tôi đã làm việc trong thời gian dài và điều kiện khó khăn trong suốt mùa sinh trưởng và ngăn chặn được lượng cần sa trị giá hơn 16 triệu đô”, ông McErlain cho biết. “Ngoài ra còn có lượng chất bất hợp pháp khác trị giá hàng trăm triệu đô bị cảnh sát bắt giữ trên khắp tiểu bang.”

“Tôi không thể tự hào hơn về những gì mà các sĩ quan của Cảnh sát NSW đang làm, không chỉ trong việc bắt giữ ma túy, mà còn nhắm vào những người đang cố gắng làm giàu bằng cách gây ra đau khổ cho cộng đồng.”

“Có 3 hoạt động chính của cảnh sát ở khu vực đô thị, vùng thưa dân và nông thôn nhằm vào những kẻ cung cấp chất cấm vào ngày hôm qua, nhưng chúng tôi vẫn cần ngăn chặn vấn đề về nhu cầu.”

Theo Báo Úc

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...