Home Tin Nước Úc Úc: Cảnh sát tiêu hủy hơn 11,000 cây cần sa được trồng trong các farm ở Brisbane
Tin Nước Úc

Úc: Cảnh sát tiêu hủy hơn 11,000 cây cần sa được trồng trong các farm ở Brisbane

Tin Tức Nước Úc – Cảnh sát đã thiêu hủy một lượng cực lớn cần sa, sau khi phát hiện hơn 11,000 cây cần sa trong những đợt truy quét ở 3 cơ sở ở phía tây Brisbane. Đội phòng chống ma túy Queensland đã phát hiện 11,795 cây cần sa sau khi họ tiến hành truy quét các cơ sở tại Coominya, Mount Hallen và Churchable ngày hôm qua.

Họ đã phát hiện được những ngôi nhà trồng cần sa thủy canh một cách tinh vi, có chứa nhiều cây cần sa từ mới gieo hạt cho tới các bụi cây cao 1.5m. Các sản phẩm ma túy trong quá trình phơi khô cũng đã được phát hiện. Cảnh sát đã bắt giữ 2 người đàn ông lần lượt 24 và 26 tuổi trong cuộc truy quét ở Coominya và họ đã bị buộc tội sản xuất ma túy nguy hiểm.

Giám đốc điều tra của đội phòng chống ma túy Jon Wacker cho biết vụ bắt giữ sẽ có ảnh hưởng lớn đến thị trường ma túy chợ đen ở Brisbane và đông nam Queensland. “Giá trị ước tính của lượng cần sa bị thu giữ trong chiến dịch này lên tới gần 60 triệu đô.”

Đoạn phim do trực thăng ghi lại cho thấy cảnh sát đã đốt một lượng cần sa cực lớn vào ngày hôm nay, gần khu vực nhà kính.

Có thể bạn chưa biết: Bắt 4 thanh niên Việt Nam trồng cần sa lớn nhất tỉnh ở Nhật Bản

Chủ mưu hơn 800 cây cần sa không thừa nhận tội lỗi và nói rằng không biết đó là loại cây trái phép. Cách đây ít ngày, cảnh sát Nhật Bản đã bất ngờ ập vào một cơ sở trồng cần sa trái phép của 4 thanh niên Việt Nam ở tỉnh Shiga, đảo Honshu. Đây là vụ bắt giữ trồng cần sa lớn nhất trong lịch sử tỉnh này

Cảnh sát cho biết họ nhận được nguồn tin về việc “có người nước ngoài tàng trữ, sản xuất chất cấm”. Sau khi khám xét nhà riêng, cảnh sát bắt giữ Ngô Khương Đông cùng 3 đồng phạm khác vì trồng cần sa trái phép. Đây đều là những công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập tại Nhật Bản.

Trong ngôi nhà 2 tầng của Đông, cảnh sát tìm thấy hơn 800 cây cần sa và nhiều thiết bị chiếu sáng, làm khô. Tại đồn cảnh sát, Đông không thừa nhận hành vi của mình và nói rằng không biết đó là cần sa. 2 người khác đã nhận tội. Đây không phải là lần đầu tiên có người Việt Nam bị bắt vì trồng cần sa ở Nhật Bản. Năm 2016, cảnh sát Osaka cũng bắt một người Việt Nam trồng trái phép 500 cây cần sa.

Đầu năm 2017, một đôi vợ chồng trẻ bị bắt giam vì trồng hơn 300 cây cần sa trong một căn hộ nhỏ. Cần sa, hay còn gọi là cây gai dầu, là một loại thảo dược trồng nhiều ở Trung Á, lục địa Ấn Độ. Chúng được xem là loại cây mang các hoạt chất gây nghiện nếu sử dụng với liều lượng quá mức.

Theo ước tính, trên thế giới có từ 150-230 triệu người sử dụng cần sa.

Theo Báo Úc

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...