Home Tin Nước Úc Lực lượng Quốc phòng sẽ gõ cửa nhà có người dương tính với coronavirus ở Victoria
Tin Nước Úc

Lực lượng Quốc phòng sẽ gõ cửa nhà có người dương tính với coronavirus ở Victoria

Victoria sáng thứ Sáu có thêm 300 trường hợp COVID-19 mới và thêm sáu người chết – trở thành ngày có số người thiệt mạng cao nhất trong tiểu bang kể từ khi bắt đầu đại dịch.

Lực lượng Quốc phòng Úc (ADF) sẽ được khai triển để truy tìm những người ở Victoria đã bị nhiễm coronavirus trong bối cảnh chính phủ tăng cường các biện pháp để kiểm soát các trường hợp nhiễm mới.

Thủ hiến Victoria Daniel Andrews hôm thứ Sáu cho biết tiểu bang đã ghi nhận thêm sáu trường hợp tử vong vì coronavirus trong 24 giờ qua, cũng như có thêm 300 ca nhiễm mới.

Ông Andrews cho biết nhân viên của ADF sẽ được khai triển để bảo đảm các trường hợp mới nhiễm tuân thủ các hạn chế về sức khỏe cộng đồng.

Đầu tuần này, số liệu cho thấy 9 trong số 10 người Victoria không tự cô lập sau khi làm xét nghiệm COVID-19.

Giới chức y tế cũng nêu ra những lo ngại về số lượng người có kết quả xét nghiệm dương tính, nhưng không phản ứng trước những nỗ lực liên lạc của họ.

“Điều này có nghĩa là các thành viên trong cộng đồng Victoria trên khắp Melbourne và Mitchell Shire sẽ thấy nhiều thành viên của ADF thực hiện công việc quan trọng này,” ông Andrews nói.

“Không có gì phải sợ hết, đó chỉ là những người làm việc cùng nhau trong một đội.”

Một thành viên của ADF và một giới chức y tế sẽ gõ cửa nhà của một người nếu họ là được xác nhận dương tính với coronavirus nhưng chính phủ không thể liên lạc với họ qua điện thoại, ông Andrews nói.

“Nếu không thể liên lạc được với họ sau hai cuộc gọi điện thoại trong khoảng thời gian hai tiếng đồng hồ, thì ADF và các nhân viên được ủy quyền sẽ đi đến và gõ cửa nhà, hỏi chuyện họ ngay trước cửa nhà,” ông Andrews cho biết thêm.

“Tuy nhiên, không cần phải nói thêm rằng, nếu quý vị bị gõ cửa nhà và không gặp được quý vị ở nhà, thì quý vị đã vi phạm các lệnh về hạn chế, bởi vì bạn là môt ca dương tính với virus và quý vị phải ở nhà.

“Và vậy nên, điều đó gần như chắc chắn sẽ dẫn đến việc quý vị bị phạt.”

Ông Andrews nói rằng “không thể chấp nhận được” khi các giới chức không liên lạc được với một trường hợp được xác nhận nhiễm virus trong vòng 24 giờ.

“Không thể chấp nhận được rằng chúng ta có trường hợp người nào đó không thể liên lạc trong vòng 24 tiếng, và khi tôi nói liên lạc được, đó không phải chỉ là một cuộc gọi, mà là thực hiện một cuộc phỏng vấn thực tế,” ông Andrews nói.

Trong số 300 trường hợp mới được công bố vào thứ Sáu, 51 trường hợp có liên quan đến các ổ dịch  đã biết và 249 trường hợp đang được điều tra.

Thủ tướng Scott Morrison hôm thứ Sáu cho biết số ca nhiễm mới có giảm ở Victoria là một tin tốt hơn những ngày trước, nhưng đừng lấy đó làm nguyên nhân cho sự tự mãn.

“Đó không phải là điều mà chúng ta có thể giả định sẽ tiếp tục, và vì vậy chúng ta phải duy trì toàn bộ nỗ lực ở Victoria,” ông Morrison nói.

Ông Andrews cho biết, tất cả trong số sáu người mới thiệt mạng là những người ở độ tuổi 80 hoặc 90, và mỗi người có kết nối với một cơ sở chăm sóc người cao niên khác nhau.

Có năm trường hợp tử vong liên quan đến coronavirus được báo cáo tại Victoria vào sáng thứ Năm. Con số đó đã được dự kiến ​​sẽ tăng lên trong những ngày tới sau khi Úc ghi nhận số ca nhiễm bệnh hàng ngày cao nhất kể từ khi bắt đầu dại dịch vào thứ Tư với 503 trường hợp mới sau 24 tiếng.

Có 206 người Victoria đang ở trong bệnh viện vì COVID-19, 41 người trong số họ đang được chăm sóc đặc biệt.

Cảnh sát xét tổng cộng 101 giấy phạt đối với những vi phạm các hạn chế vì coronavirus, bao gồm số tiền phạt $9,913 đô la cảnh sát phạt chủ nhân một cơ sở gym ở Hume vì tiếp tục mở cửa hoạt động.

Theo SBS

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...