Home Tin Nước Úc Tòa án Úc kết tội ông Tony Đỗ Thảo hạ sát vợ dã man
Tin Nước Úc

Tòa án Úc kết tội ông Tony Đỗ Thảo hạ sát vợ dã man

Báo thông tin Visa Du học, Du lịch, nhập định cư nước Úc

Báo Saigontin ngày 11/05/2015 đưa tin ông Tony Thảo Đỗ, 61 tuổi, sẽ phải ngồi tù ít nhất 16 năm, vì tội giết một cách dã man người vợ của ông là bà Huỳnh Kim Liên.

Trước đó, tại cơ quan điều tra ông Tony Đỗ Thảo nhất định không nhận tội cho vụ giết người xảy ra vào ngày 13 tháng 9 năm 2012 ở thị trấn Cabramatta, Úc. Nhiều dấu hiệu và bằng chứng cho thấy ông Thảo là thủ phạm trong vụ giết chết người vợ mà ông gặp trên online. Cuộc hôn nhân trước ông có 6 người con, và ông mới kết hôn với bà Liên được 1 năm.

Ông Thảo khai là hôm đó hai vợ chồng đến tiệm của bà Liên làm việc, sau đó bà Liên về nhà, ông vẫn ở lại làm việc. Khi quay về thấy vợ nằm chết, ông hoảng sợ trở lại tiệm và ngủ qua đêm ở đó vì ‘sợ kẻ sát nhân còn luẩn quẩn ở hiện trường’

saigontin_toa-an-uc-ket-toi-ong-tony-do-thao-ha-sat-vo-da-manÔng Tony Đỗ Thảo trong ngày đối diện với bản án 16 năm tại tòa án Úc. Ảnh: saigontin.net

Quan tòa công tố Norman nói vụ án này rất phức tạp nhưng hành động sát nhân của ông Thảo có ‘suy tính rất chi li cẩn thận’, huống chi trước đó không lâu hai người đã cãi nhau kịch liệt.

Nữ công tố viên Nicole Noman nói rằng Aminda đã vào nhà của hai mẹ con nằm trên đường Alick Street tại Cabramatta, thuộc vùng tây nam thành phố Sydney. Sau khi mở cửa, Aminda không bật đèn trong phòng trước nhà, nơi có một hồ cá và ánh sáng từ hồ cá đã đủ cho cô thấy đường đi vào bếp. Cô nấu món bánh pie gà, đi tắm, cho những con chó ăn ở sau nhà, gởi tin nhắn cho em gái và bạn trai, và ngồi xem TV.

Đến sau nửa đêm, Aminda mới bật đèn ở cầu thang trong lúc dắt một trong mấy con chó của cô cần ra ngoài. Đó mới là lần đầu tiên Aminda nhìn vào phòng trước đêm hôm ấy. “Cô thấy mẹ của mình, cô thấy máu,” bà công tố viên Noman trình bày trước tòa. Xác của nạn nhân đã lạnh ngắt khi Aminda chạm tay vào da thịt.

saigontin_toa-an-uc-ket-toi-ong-tony-do-thao-ha-sat-vo-da-man -
Cô Aminda, con gái của bà Huỳnh Kim Liên. Ảnh: saigontin.net

Aminda đã khóc trong lúc gọi báo cảnh sát vào lúc 12 giờ 13 sáng. Bồi thẩm đoàn đã nghe băng thâu âm của cú gọi khẩn cấp 0-0-0. Với giọng trở nên hốt hoảng và thất thanh, Aminda nói với tiếp viên nghe điện thoại, “Tôi nghĩ rằng mẹ tôi đã nằm ở đây một thời gian mà tôi không hay biết.” Aminda cho biết là khi chạm vào thân thể của mẹ, cô nghe “lạnh ngắt.”

Cô cũng gọi cho cha dượng là ông Tony Đỗ Thảo, và ông liền chạy về nhà.

Trong tòa, Aminda cũng tường thuật về mối quan hệ giữa mẹ cô và ông Thảo. Ông Thảo và bà Liên quen nhau qua mạng từ năm 2006 hoặc 2007. Họ có cùng một sở thích là mê hát nhạc Internet Karaoke và thường trao đổi chat qua mạng Paltalk. Aminda cho biết ban đầu hai người quấn quít bên nhau, không rời nhau một bước. Ông Thảo đã giúp bà Liên tại cơ sở điều hành kinh doanh của bà ở Canley Vale.

Khoảng bốn tháng trước khi bà bị sát hại, họ không ngủ chung giường và thường cãi nhau về việc ông Thảo dành quá nhiều thời giờ trên máy điện toán, và về vấn đề ông không chịu ký tên trên thỏa thuận tiền hôn nhân.

saigontin_toa-an-uc-ket-toi-ong-tony-do-thao-ha-sat-vo-da-man --
Căn nhà nơi thi thể bà Huỳnh Kim Liên được tìm thấy. Ảnh: saigontin.net

Aminda nói trước tòa, “Mẹ tôi giận ông ấy vì ông không chịu làm việc hoặc đi học thêm. Bà cũng hỏi chúng tôi [Aminda và các em của cô] rằng liệu bà có nên đuổi ông về Mỹ, rằng có phải bà đã quyết định đúng khi sống chung với ông, và chúng tôi nghĩ sao về ông ta.”

Bà cũng nghi ngờ ông Thảo đang làm quen với một phụ nữ khác trên mạng.

Trong tháng Ba năm 2015, ông Tony Đỗ Thảo bị kết tội bởi một bồi thẩm đoàn Sydney. Ban đầu ông nói rằng ông không biết bà Liên chết, mãi cho đến khi ông nhận được một cú điện thoại từ cô con gái của bà. Sau đó, ông khai với cảnh sát rằng ông phát giác vợ mình nằm trên sàn nhà, và tưởng rằng bà ngất xỉu. Ông tìm cách nâng bà lên, nhưng đâm ra sợ hãi, bỏ chạy và nấp dưới một tấm chăn, tại cửa tiệm của họ ở Sydney.

Thẩm phán Davies nói rằng “không có bằng chứng” cho thấy ông Tony nhận trách nhiệm về hành động của mình. Nhưng ông nói rằng Tony Thảo Đỗ, một người đàn ông đơn giản, đã bị chấn thương não sau khi bị bắt làm tù binh trong thời chiến tranh Việt Nam. Dường như ông là một người đàn ông tốt và không dùng bạo lực, nếu như không xảy ra vụ giết vợ. Thẩm phán Davies nói, “Hầu chắc đây là một vụ phạm tội một lần mà thôi.”

Ông Tony sẽ hội đủ điều kiện để được phóng thích hữu thệ trong tháng 9 năm 2028, nhưng có lẽ phải bị trục xuất, khi thời hạn bản án chấm dứt, tòa án nghe như vậy. Ông đã ở nước Úc với một visa được người vợ bảo lãnh.

Aminda Huỳnh con gái của nạn nhân nói rằng gia đình hài lòng với kết quả xét xử.

                     Theo Saigontin                           

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...