Home Cộng Đồng Thuyền trưởng Anh lĩnh án tù vì chở 12 người Việt vượt biên
Cộng Đồng

Thuyền trưởng Anh lĩnh án tù vì chở 12 người Việt vượt biên

Một thuyền trưởng và hai người Anh khác bị giới chức Pháp tuyên án tù vì vận chuyển nhóm người Việt vượt biên trái phép.

Một người bơi qua eo biển Mache giữa Pháp và Anh. Ảnh: Outdoor swimmer

Một người bơi qua eo biển Manche giữa Pháp và Anh. Ảnh: Outdoor swimmer

AFP hôm qua đưa tin thuyền trưởng hải quân đã nghỉ hưu Ronald Scott, 70 tuổi, bị tuyên 30 tháng tù và cấm vào lãnh thổ Pháp trong 10 năm. Hai đồng phạm lĩnh án 1-2 năm tù.

Ba người đàn ông bị bắt hôm 30/8, cách bờ biển thị trấn Boulogne phía bắc Pháp chỉ vài km, sau khi cảnh sát được giới chức Anh mật báo. Những người này điều khiển một con tàu nhỏ chở 12 người Việt định vượt qua eo biển Manche.

Mỗi người nhập cư phải trả 9.000 euro (10.500 USD) cho chuyến đi ngắn từ Pháp sang Anh. Một trong những kẻ buôn người bị bắt khi đang định bỏ trốn bằng cách nhảy xuống biển. Một người nhập cư bị đuối nước cũng được lực lượng chức năng giải cứu. 

Vị trí của eo biển Manche (English Channel) nằm giữa Anh và Pháp. Đồ họa: World Atlas

Vị trí của eo biển Manche (English Channel) nằm giữa Anh và Pháp. Đồ họa: World Atlas

Bờ biển phía bắc là nơi cảnh sát và lực lượng bảo vệ bờ biển của Pháp thường xuyên phải đối phó với những người nhập cư tìm cách vượt qua eo biển Manche để sang Anh bất hợp pháp. Theo giới chức Boulogne, có 23 vụ vượt biển được ghi nhận năm 2016, năm 2017 là 13 vụ và năm nay là 7 vụ.

TOP những cách vượt biên quá “sáng tạo” khiến cảnh sát dở khóc dở cười

Theo Vnexpress