Home Cộng Đồng Tài xế Anh nhét 10 người Việt trong xe đông lạnh lĩnh án 4,5 năm tù
Cộng ĐồngVideo

Tài xế Anh nhét 10 người Việt trong xe đông lạnh lĩnh án 4,5 năm tù

Hôm 8/3, một tòa án ở Anh đã phạt tài xế người Romania 4 năm 6 tháng tù vì đã đưa 10 người Việt Nam, trong đó có 8 trẻ em, nhập cảnh trái phép vào Anh.

Ông Ciprian Scorteanu, 45 tuổi, vừa nhận tội tại Tòa án Hull Crown, theo báo Daily Mail.

Trước đó, vào 27/10/2018, ông Scorteanu bị chặn lại ở cảng Port of Hull của Anh để nhà chức trách kiểm tra vỏ xe cũ của chiếc xe tải đã cải tiến sang dạng xe đông lạnh của ông.

Các nước châu Âu bị chỉ trích thờ ơ trước nạn buôn bán trẻ em Việt sang Anh

Tuy nhiên, vài giờ sau, các viên chức phát hiện hơi nước thoát ra từ bộ phận làm lạnh của xe, và sau khi kiểm tra thì phát hiện 10 người Việt Nam ở trong đó.

Những người vượt biên này được cho là từ Đức sang, đã bị nhét trong khoang đông lạnh của xe tải khoảng 36 giờ liền trước đó, và sống sốt nhờ vào mấy chai nước.

Ông Mark Robinson, trợ lý giám đốc của Cơ quan Bảo vệ Biên giới vùng Humberside cho biết: “Đây là một nỗ lực có chủ ý nhằm qua mặt sự kiểm soát biên giới của Vương quốc Anh. Khoang đông lạnh được điều chỉnh để nhằm đưa người vượt biên vào Anh.”

Trong số 10 người Việt bị phát hiện, 2 người đàn ông đã bị từ chối nhập cảnh vào Vương quốc Anh và được đưa đến Rotterdam ở Hà Lan, còn 8 trẻ em được đưa vào trung tâm bảo trợ xã hội địa phương.

Theo Vnexpress

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *