Home Cộng Đồng 5.000 người xếp hàng trong mưa muốn hiến tế bào gốc cho cậu bé ung thư
Cộng Đồng

5.000 người xếp hàng trong mưa muốn hiến tế bào gốc cho cậu bé ung thư

Oscar Saxelby-Lee (5 tuổi) đang trong cuộc chạy đua với thời gian để tìm một người hiến tặng tế bào gốc. 

Gần 5.000 người xếp hàng trong cơn mưa như trút để giúp đỡ một cậu nhóc lạ mặt. Họ đến và đợi để kiểm tra xem mình có thể trạng phù hợp với cậu bé Oscar – người đang chiến đấu với bệnh ung thư hiếm gặp hay không. Các tình nguyện viên đều muốn giúp đỡ khi đọc được lời thỉnh cầu của bố mẹ cậu bé trên mạng.

Hàng dài người xếp hàng chờ kiểm tra ở trường tiểu học OPitmaston Worceste.

Hàng dài người xếp hàng chờ kiểm tra ở trường tiểu học OPitmaston Worceste.

Oscar Saxelby-Lee (5 tuổi, đến từ Anh) được chẩn đoán mắc ung thư bạch cầu ác tính sau khi cơ thể bầm tím một cách kỳ lạ vào ngày 28/12 năm ngoái, The Sun đưa tin.

Thời điểm phát hiện ra bệnh, các bác sĩ cho biết Oscar chỉ còn 3 tháng để sống. Gần 5.000 nhà hảo tâm đã xếp hàng ở trường tiểu học OPitmaston Worceste để đợi đến lượt vào kiểm tra nhằm tìm kiếm người phù hợp.

Gia đình Oscar. 

Gia đình Oscar.

Lin Forward – một người quen của gia đình cậu bé cho biết mẹ Oscar – bà Olivia Saxelby đã rất tuyệt vời khi chịu đựng những nỗi buồn thời gian qua. “Hiện Oscar ở tình trạng hết sức tồi tệ. Bình thường, cậu bé có thể bám vào khung đi bộ để đến cửa hàng nhưng bây giờ thì không thể, thậm chí là không thể ăn”, cô cho biết.

Giáo viên của Osacr, Sarah Keat nói: “Tôi đã dạy trong 20 năm và chưa bao giờ gặp một đứa trẻ nào phải trải qua những điều như thế này”. Còn trợ giảng của ông là Laura Senter, 22 tuổi, cho biết đây là một cú sốc đối với lớp học. “Tôi không tin vào mắt mình. Tôi đã gặp cậu bé trước Giáng sinh và thấy còn chụp hình tự sướng mỗi ngày. Mọi thứ như cơn ác mộng”, Laura nói.

Oscar Saxelby-Lee, đến từ Anh, được chẩn đoán mắc bệnh bạch cầu ác tính.

Oscar bị phù nề do ảnh hưởng từ quá trình điều trị.

Bố mẹ cậu bé mở chiến dịch mang tên “Hand in Hand for Oscar” với hy vọng tìm một người phù hợp hiến tặng tế bào gốc cho con. Cậu bé 5 tuổi đang rất cần một “phép màu” vì tính đến thời điểm hiện tại, Oscar chỉ còn 2 tuần để sống.

Theo Vnexpress

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *