Home Tin Nước Úc Vụ kim nhọn giấu trong dâu tây: Trái cây Úc đang bị phá hoại?
Tin Nước Úc

Vụ kim nhọn giấu trong dâu tây: Trái cây Úc đang bị phá hoại?

Tin Nước ÚcCảnh sát bang Queensland – Úc đang mở cuộc điều tra sau khi một vật bằng kim loại được phát hiện trong quả chuối ở siêu thị Coles tại bang này. Trước đó, người ta phát hiện kim khâu nằm trong dâu tây ở 6 bang và lãnh thổ khắp nước Úc.

Bộ trưởng Y tế Úc Greg Hunt đã ra lệnh Cơ quan An toàn thực phẩm Úc và New Zealand điều tra sự việc trên. “Đây là một tội ác rất nguy hiểm và là vụ tấn công nhằm vào công chúng” – ông này nhận định. Theo đài BBC, một người đàn ông đã phải nhập viện sau khi ăn quả dâu tây có kim khâu bên trong.

Chính quyền các địa phương cũng thực hiện cuộc điều tra của riêng mình nhưng chưa đạt kết quả. Báo The Guardian (Anh) đưa tin cảnh sát bang Queensland vẫn chưa rõ liệu vụ phá hoại kể trên là hành vi của một cá nhân hoặc một nhóm người. 

Chính quyền bang này treo thưởng 100.000 AUD cho người nào cung cấp thông tin liên quan đến ít nhất 10 vụ cắm kim vào dâu tây. Mặt khác, các nhà trồng dâu tây và cảnh sát cho rằng một số trường hợp có thể là hành động bắt chước mù quáng.

Trái cây Úc bị phá hoại? - Ảnh 1.

Nhà chức trách Úc điều tra vụ những cây kim nằm bên trong quả dâu tây Ảnh: FACEBOOK

Cuộc điều tra trở nên phức tạp khi một phụ nữ 62 tuổi bị bắt quả tang cắm cây kim vào trong một quả chuối tại một cửa hàng ở TP Mackay, bang Queensland. Tuy nhiên, người phụ nữ này được cho là có vấn đề về sức khỏe tâm thần. Cảnh sát khẳng định xem đây là một vụ riêng lẻ, không liên hệ gì với các cuộc điều tra về nghi vấn phá hoại ngành công nghiệp trái cây Úc.

Thiệt hại trước mắt hết sức nặng nề khi 2 nhà phân phối thực phẩm lớn nhất New Zealand – Countdown và Foodstuffs – hôm 17-9 thông báo ngưng nhập khẩu dâu tây Úc. Giới chức nông nghiệp bang Queensland đã gặp gỡ những người trồng dâu tây để bàn về tác động của hành động phá hoại đã bắt đầu xảy ra vào tuần rồi.

Hình thức lừa đảo mới khiến người Úc bị móc túi $190,000 chỉ trong 2 tháng

Phó Chủ tịch Hiệp hội Các nhà trồng dâu tây Queensland, ông Adrian Schultz, nhấn mạnh “hành động khủng bố thương mại” này đang khiến ngành công nghiệp nhiều tỉ USD chật vật và đe dọa khiến nhiều người mất việc. “Tôi giận thay cho tất cả những người liên quan. Đó là nông dân, người đóng gói, tài xế xe tải…, những người bất ngờ bị mất việc… Ảnh hưởng của vụ việc thật sâu rộng” – ông nhận định với đài ABC hôm 17-9. 

Theo NLĐ

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...