Home Tin Nước Úc Trường học Hồi giáo ở Úc cấm nữ sinh chạy bộ vì sợ… mất trinh
Tin Nước Úc

Trường học Hồi giáo ở Úc cấm nữ sinh chạy bộ vì sợ… mất trinh

Một trường học Hồi giáo ở Úc đang bị điều tra khi hiệu trưởng trường này bị cáo buộc đã cấm nữ sinh tham gia những cuộc thi chạy bộ với lý do “có thể mất trinh tiết”.

Trường học Hồi giáo ở Úc cấm nữ sinh chạy bộ vì sợ… mất trinh - ảnh 1

Nữ sinh một trường Hồi giáo – Ảnh minh họa: AFP
Ông James Merlino, quan chức đứng đầu ngành giáo dục bang Victoria (Úc), ngày 23.4 cho biết một cựu giáo viên của trường Al-Taqwa ở thành phố Melbourne đã viết thư tố cáo gửi đến chính quyền bang trong tuần này. Giáo viên trên cáo buộc hiệu trưởng Omar Hallak tin rằng nếu nữ sinh chạy bộ quá nhiều, họ sẽ “mất trinh”, người này cũng đề nghị cơ quan chức năng tiến hành điều tra vụ việc, theo AFP.
“Ông hiệu trưởng còn tin rằng có chứng cứ khoa học chứng minh nếu nữ sinh bị thương, chẳng hạn như gãy chân trong lúc chơi bóng đá, các cô gái sẽ bị vô sinh”, báo The Age (Úc) dẫn lại bức thư tố cáo.
Trường Al-Taqwa được cho là trường học Hồi giáo lớn nhất bang Victoria với 1.701 học sinh đăng ký nhập học vào năm 2014, AFP dẫn số liệu thống kê của chính phủ Úc. Trường này nhận học sinh từ 6 đến 18 tuổi và được chính phủ Úc hỗ trợ ngân sách 11,6 triệu USD vào năm 2013.
Bộ trưởng Giáo dục Úc Christopher Pyne được cho đã gửi một lá thư đến trường Al-Taqwa đề nghị giải thích vụ việc. Đây là không phải lần đầu tiên hiệu trưởng Hallak trở thành tâm điểm chú ý của báo đài Úc.
Hồi tháng 3.2015, trả lời phỏng vấn The Age, ông Hallak nói đã kêu gọi học sinh trường không được gia nhập tổ chức cực đoan Nhà nước Hồi giáo (IS) vì tổ chức này là một âm mưu của Mỹ và Israel nhằm kiểm soát nguồn dầu mỏ ở Trung Đông.
“Israel và Mỹ đã đào tạo và cung cấp vũ khí cho các phần tử IS: chứng cứ là tất cả vũ khí của IS đều mới toanh. Chúng tôi không tin rằng người Hồi giáo tạo ra IS”, ông Hallak nói với The Age.
Úc ngày càng trở nên lo ngại về những phần tử cực đoan ở nước này ủng hộ IS, đã nâng nguy cơ bị tấn công khủng bố lên mức “cao” hồi tháng 9.2014 và từ đó tiến hành hàng loạt cuộc truy quét các phần tử khủng bố, theo AFP.

Phúc Duy

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...