Home Tin Nước Úc Nhân viên y tế ở Úc sẽ phải trả thêm $725 tiền phí đậu xe hàng năm
Tin Nước Úc

Nhân viên y tế ở Úc sẽ phải trả thêm $725 tiền phí đậu xe hàng năm

Báo Nước Úc – Các nhân viên y tế ở Nam Úc sẽ phải đối mặt với tiền phí đậu xe hàng năm tăng thêm $725, theo như chính sách tăng thuế, phí và phụ phí của chính quyền bang Nam Úc.

 Đài SBS cho hay, các y tá, nhân viên vệ sinh và các nhân viên khác đang làm việc tại các bệnh viện sẽ bị ảnh hưởng bởi chính sách tăng thuế này.

Cụ thể, các nhân viên y tế làm việc tại các bệnh viện công ở các khu đô thị sẽ chứng kiến phí đậu xe nửa tháng tăng 129%, từ mức $21.59 lên đến $49.50. Những thay đổi này sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 1/1/2020.

Người phát ngôn phụ trách y tế thuộc phe đối lập bang Nam Úc Chris Picton cho biết “Ai cũng bị tăng thuế, gồm cả nhân viên y tế, bệnh nhân và người thân của họ.

Photo: MSN

Trong đó, thân nhân vào thăm người nhà ở bệnh viên sẽ phải trả thêm 20% phí đậu xe”. Phe đối lập còn chỉ trích chính quyền bang đã không công bố số liệu rõ ràng, và những thông tin này đều là do phe đối lập công bố.

Tuy nhiên, Giám đốc phụ trách Y tế bang Nam Úc Stephen Wade nói rằng, việc tăng phí đậu xe đã được đề cập trong thông báo báo chí của Giám đốc Ngân khố Rob Lucas, được công bố hồi tháng Năm vừa qua.

Ông Wade giải thích phí đậu xe tăng theo tỷ lệ lạm phát, được thiết lập dựa theo giá vé xe tram hàng tuần ở các khu đô thị và bằng khoảng phân nửa phí đậu xe ở khu vực công cộng.

Dự kiến, dự thảo ngân sách bang Nam Úc sẽ được công bố vào ngày 18/6.

Theo Vtimes

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...