Home Tin Nước Úc Người đàn ông bỏ việc, du lịch khắp Úc cùng mèo cưng
Tin Nước Úc

Người đàn ông bỏ việc, du lịch khắp Úc cùng mèo cưng

Richard East đang du lịch khắp Australia cùng mèo Willow trên chiếc xe caravan của mình. Chuyến đi của họ đã kéo dài 3 năm nay và đang truyền cảm hứng mạnh mẽ cho cộng đồng.

Nguoi dan ong bo viec, du lich khap Australia cung meo cung hinh anh 1
Khi Richard East quyết định nghỉ việc và đi du lịch khắp Australia trên chiếc xe caravan (xe tải ngủ) của mình, anh đã tìm thấy một người bạn đồng hành là mèo Willow. Mối quan hệ gắn bó của họ đang truyền cảm hứng mạnh mẽ cho những người theo dõi.
Nguoi dan ong bo viec, du lich khap Australia cung meo cung hinh anh 2
East đã phải chuẩn bị rất kỹ trong khoảng thời gian 6 tháng kể từ khi anh xuất hiện ý định lên đường, và đây là quyết định lớn nhất cuộc đời. Chuyến đi đã kéo dài 3 năm, qua nhiều địa điểm tuyệt đẹp của Australia và hiện vẫn tiếp tục.
Nguoi dan ong bo viec, du lich khap Australia cung meo cung hinh anh 3
Chiếc xe caravan Volkswagen được East tu sửa trở thành một căn nhà thực thụ. Để bắt đầu chuyến đi, anh bán hết căn nhà và tài sản của mình. Tuy nhiên, East không thể chia tay Willow, cô mèo đáng yêu 6 tuổi.
Nguoi dan ong bo viec, du lich khap Australia cung meo cung hinh anh 4
East cho biết, ban đầu Willow không nằm trong kế hoạch của anh, song anh dần nhận ra không thể bỏ nó lại. Việc mang theo Willow được East cho biết là quyết định đúng đắn nhất của mình.
Nguoi dan ong bo viec, du lich khap Australia cung meo cung hinh anh 5
Trước khi đi, Willow chưa bao giờ rời khỏi căn nhà. Vì thế, East đã phải mất thời gian để huấn luyện. Anh cho biết đã mang cô mèo này đi chơi một thời gian trên chiếc xe anh chuẩn bị, để Willow làm quen và cảm thấy an toàn khi ở trong xe.
Nguoi dan ong bo viec, du lich khap Australia cung meo cung hinh anh 6
“Ban đầu là những chuyến đi cuối tuần ngắn ngày, sau đó là những chuyến đi kéo dài cả tuần. Dần dần Willow có sự thích nghi rõ rệt với cuộc sống du lịch nay đây mai đó”, East cho biết trên website của mình.
Nguoi dan ong bo viec, du lich khap Australia cung meo cung hinh anh 7
Chuyến đi của East khá chậm rãi. Họ chỉ di chuyển khoảng 64 km/tuần. Willow đã có cơ hội check in ở nhiều địa điểm ấn tượng trên khắp Australia.
Nguoi dan ong bo viec, du lich khap Australia cung meo cung hinh anh 8
Một thói quen của Willow mỗi khi đến một địa điểm mới là tìm nơi thích hợp để ngủ. Địa điểm hoàn hảo với cô mèo này là phải có gió mát vừa phải, và mặt đất mềm mại…
Nguoi dan ong bo viec, du lich khap Australia cung meo cung hinh anh 9
“Hoạt động ngoài trời ưa thích Willow là phơi nắng và tắm cát, trước khi mang tất cả bụi bẩn vào xe”, East cho biết trong một bài đăng trên Instagram.
Nguoi dan ong bo viec, du lich khap Australia cung meo cung hinh anh 10
“Nếu Willow quyết định ngủ ở dưới chiếc xe caravan mà tôi không thể bắt được, chuyến đi được tạm dừng và chúng tôi sẽ ở lại đó thêm một lúc. Du lịch cùng một con mèo làm bạn sống chậm lại và biết trân trọng cuộc sống hơn”, East cho biết thêm.
Nguoi dan ong bo viec, du lich khap Australia cung meo cung hinh anh 11
“Chúng ta đều biết mèo là loài động vật yêu thích tự do. Vì thế chúng rất hợp với cuộc sống du lịch nay đây mai đó, miễn là không ảnh hưởng tới thời gian ngủ trưa của chúng”.
Nguoi dan ong bo viec, du lich khap Australia cung meo cung hinh anh 12
“Willow sẽ luôn ở trong xe để đợi mỗi khi tôi có việc cần ra ngoài, và tôi cũng vậy. Bản thân Willow không bao giờ đi chơi quá 100 m quanh chiếc xe, tôi có thể thấy điều đó qua thiết bị theo dõi gắn trên cổ mèo của mình. Chúng tôi rất thân thiết và có sự gắn kết mạnh mẽ với nhau”, East khẳng định khi được phóng viên hỏi.
Nguoi dan ong bo viec, du lich khap Australia cung meo cung hinh anh 13
Sau khi ra mắt Instagram thành công và nhận được nhiều sự chú ý, East đã viết một cuốn sách về chuyến đi của họ và bán ra trong tháng 12. Ngoài ra, East cũng đang bán một cuốn lịch ghi lại những bức ảnh đẹp nhất của cặp đôi.
Nguoi dan ong bo viec, du lich khap Australia cung meo cung hinh anh 14
East đã trải lòng trên Instagram rằng đây là khoảng thời gian tuyệt vời, cả anh và cô mèo của mình đều gắn bó và không thể tách rời. “Tôi cố gắng tận hưởng cuộc sống mỗi ngày cùng Willow, mặc dù tôi biết cuộc sống này sẽ không tồn tại mãi mãi”, East cho biết thêm và khẳng định rằng anh chỉ quan tâm tới cuộc sống hiện tại chứ không muốn nghĩ gì đến tương lai.

Theo Zing

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...